Phần mềm quản lý nhà hàng

Công ty bán phần mềm quản lý nhà hàng tại Tp.HCM

Phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả bạn nên sử dụng, phần mềm có các tính năng thông minh tự động giúp doanh nghiệp của bạn vận hành dễ dàng
1578
Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng

cong ty phan mem quan ly nha hang

I. Các tính năng của phần mềm quản lý nhà hàng.

POS cốt lõi

Mô-đun chính bao gồm chấp nhận thanh toán và theo dõi doanh số bán hàng. POS có thể bao gồm bàn và POS tại chỗ thông qua thiết bị cầm tay, kiosk hoặc máy tính bảng, cho phép bạn nhận đơn đặt hàng từ xa từ quầy thu ngân chính. POS được liên kết với các hệ thống chính khác như thẻ tín dụng và cổng thanh toán, quản lý hàng tồn kho và CRM, để tạo thành một hệ thống quản lý nhà hàng từ đầu đến cuối.

Phần cứng POS

Nó bao gồm các bộ phận vật lý của máy POS, chẳng hạn như thiết bị đầu cuối, đầu đọc thẻ, máy in và ngăn kéo đựng tiền. Một số nhà cung cấp cung cấp một gói phần mềm và phần cứng, nhưng hầu hết các hệ thống quản lý nhà hàng đều hoạt động bằng PC hoặc điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn, vì vậy bạn chỉ cần đăng ký các tính năng của phần mềm.

Đặt lịch nhân viên

Tính năng này thường đi kèm với lịch và cổng thông tin nhân viên. Lịch hiển thị các vị trí có sẵn và đã lấy, trong khi cổng thông tin cho phép nhân viên đặt lịch của riêng họ. Nó tránh xung đột về lịch trình và giúp bạn dễ dàng phát hiện những ngày thiếu nhân viên hoặc thừa nhân viên, giúp bạn có thể điều chỉnh nhanh chóng. Bộ lập lịch có thể cung cấp các tính năng theo dõi thời gian và hệ thống tính lương để xử lý chấm công – tính lương liền mạch.

Thẻ quà tặng và chương trình khách hàng thân thiết

Hệ thống tạo thẻ quà tặng in hoặc kỹ thuật số mà khách có thể mua trực tuyến hoặc tại chỗ. Thẻ quà tặng được quẹt hoặc quét và giao dịch, bao gồm cả số dư áp dụng, được máy POS tự động ghi lại và ghi lại. Vì thẻ quà tặng là một chức năng của chương trình khách hàng thân thiết nên trong hầu hết các hệ thống, bạn có thể chạy báo cáo dựa trên dữ liệu thẻ quà tặng để có được thông tin chi tiết về tiếp thị. Nó cung cấp cho bạn một bức tranh về doanh số bán hàng lặp lại hoặc giới thiệu của bạn. Thẻ quà tặng thường được liên kết với một CRM để thu thập dữ liệu khách hàng khi họ mua hoặc sử dụng thẻ quà tặng.

Quản lý hàng tồn kho

Nhiều hệ thống quản lý nhà hàng cung cấp các tính năng của phần mềm quản lý hàng tồn kho tốt nhất. Các hệ thống này giúp bạn kiểm soát chặt chẽ hàng tồn kho của mình và tránh tình trạng dư thừa và dự trữ, cả hai đều gây căng thẳng cho dòng tiền. Bạn có thể theo dõi nguồn cung cấp trước khi hết, liên kết hệ thống với các nhà cung cấp để có đơn đặt hàng trực tiếp và chia nhỏ các mặt hàng theo mức thành phần để có cái nhìn đầy đủ hơn về lượng hàng tồn kho. Tính năng này cũng tạo báo cáo để giúp bạn tính toán chi phí và giá cả thực phẩm và thường cung cấp cho bạn bức tranh chính xác về khả năng sinh lời. Nó cũng giúp xác định các phương sai như lãng phí, trộm cắp và khoảng trống và cải thiện quy trình làm việc phía sau của ngôi nhà.

Hệ thống đặt phòng

Tính năng này cho phép khách hàng đặt phòng trực tuyến thông qua web hoặc ứng dụng. Nó giúp ngăn chặn việc đặt trước quá nhiều và quản lý nhân viên cũng như các nguồn lực của bạn dựa trên các lượt đặt trước.

Tích hợp xử lý thanh toán

Hệ thống quản lý nhà hàng thường tích hợp với cổng thanh toán hoặc hệ thống xử lý thẻ tín dụng cho phép khách hàng thanh toán ngoài tiền mặt. Khách hàng có thể đăng nhập an toàn bằng thiết bị cầm tay hoặc máy quét.

Báo cáo & phân tích

Mô-đun này cho phép bạn chạy phân tích bằng cách hợp nhất dữ liệu từ các mô-đun khác để đưa ra thông tin chi tiết về hoạt động của bạn. Những thông tin chi tiết này có thể được phản ánh trong báo cáo bán hàng, báo cáo tài chính, báo cáo hiệu suất của nhân viên và số liệu chiến dịch tiếp thị.

Việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng mang lại nhiều lợi ích đáng kể sau:

  • Theo dõi doanh số bán hàng cho từng mặt hàng
  • Tạo báo cáo tài chính nhanh chóng và chính xác
  • Dịch vụ khách hàng tốt hơn
  • Truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi
  • Quản lý nhân viên hiệu quả
  • Giao tiếp tốt hơn cho nhà bếp, nhân viên phục vụ và thu ngân
  • Tiết kiệm chi phí

II. Các loại hệ thống quản lý nhà hàng.

Hệ thống đầu cuối

Đây là những phần mềm quản lý nhà hàng mạnh mẽ nhất, bao gồm tất cả các khía cạnh kinh doanh nhà hàng của bạn. Các tính năng chính bao gồm POS cốt lõi, kiểm soát hàng tồn kho, CRM và chương trình khách hàng thân thiết, quản lý nhân viên, kế toán, quản lý thực đơn, quản lý đơn đặt hàng, xử lý thanh toán, báo cáo và phân tích, hỗ trợ kỹ thuật và thiết lập phần cứng. Các nhà cung cấp có thể cung cấp toàn bộ gói hoặc cho phép bạn chọn và so khớp các tính năng và quy mô cho nhiều công cụ hơn trong tương lai.

Hệ thống POS

Hệ thống quản lý nhà hàng chỉ có thể cung cấp mô-đun POS cốt lõi và cho phép bạn tích hợp mô-đun này với kiểm soát hàng tồn kho của bên thứ ba, phần mềm kế toán, phần mềm tiếp thị và các hệ thống kinh doanh chính khác.

Hệ thống chỉ dành cho iPad hoặc chỉ dành cho Android

Cách thức hoạt động của hệ thống quản lý nhà hàng cũng phụ thuộc vào loại thiết bị mà nó được thiết kế, thường là dành cho iPad hoặc máy tính bảng Android, nhưng hiếm khi cả hai. Lý do là để duy trì tính toàn vẹn của hệ thống trong một môi trường OS cụ thể để làm cho nó đáng tin cậy hơn. Đây là một trong những lĩnh vực chính cần xem xét khi có một hệ thống cho doanh nghiệp của bạn: bạn đang sử dụng hoặc muốn sử dụng thiết bị nào?

Hệ thống POS chung

Một số hệ thống POS nói chung phục vụ cho việc bán lẻ định vị hệ thống của họ là khả thi cho các nhà hàng hoặc họ có một mô-đun bổ trợ dành riêng cho thị trường ngách này. Loại hình này lý tưởng nếu bạn đang điều hành một nhà hàng và một cửa hàng cùng một lúc, giúp cho việc giao thoa trở nên liền mạch.

cong ty phan mem quan ly nha hang

III. Bạn nên cân nhắc điều gì trước khi mua phần mềm quản lý nhà hàng?

Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp giá rẻ, tốt và phù hợp nhất

Phần mềm quản lý công ty thương mại – Giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý đào tạo doanh nghiệp uy tín và tốt nhất

Loại hệ thống

Hãy nhớ các loại chúng tôi đã mô tả ở trên? Đảm bảo rằng bạn đang có được hệ thống phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, hãy hủy các hệ thống chạy trên iPad. Nếu bạn chỉ cần POS cốt lõi, thì việc mua một hệ thống đầu cuối, đắt hơn, không hiệu quả về chi phí.

Triển khai

Bạn phải lựa chọn giữa việc cài đặt hệ thống tại chỗ hoặc đăng ký gói dịch vụ đám mây thuê bao hàng tháng. Cả hai đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, sau này hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ; số vốn ban đầu bỏ ra thấp, và chi phí hàng tháng có thể dễ dàng được tính vào giá thực đơn. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về việc cập nhật và bảo trì hệ thống vì việc này do nhà cung cấp đảm nhận. Và một lần nữa, việc có quyền truy cập vào hệ thống thông qua đám mây cho phép bạn rời khỏi nhà hàng trong khi vẫn liên lạc với hoạt động hàng ngày trong thời gian thực.

Nhân rộng các tính năng

Nếu bạn có kế hoạch mở rộng sang chuỗi hoặc nhượng quyền, hãy đảm bảo hệ thống của bạn có thể mở rộng quy mô. Những gì bạn muốn tránh là thay đổi hệ thống giữa thời kỳ tăng trưởng của bạn. Điều này có thể gây rối và thậm chí cản trở động lực của bạn. Các tính năng chính cần xem xét mở rộng là gì? Chúng bao gồm số lượng thiết bị đầu cuối, băng thông và thiết bị di động. Các tính năng cao cấp như phân tích nâng cao, tiện ích bổ sung đa chi nhánh và tính năng nhân sự tích hợp có thể xử lý nhóm nhân viên ngày càng tăng và các lịch trình khác nhau của họ. Ngoài ra, các nhà cung cấp có gói doanh nghiệp đảm bảo rằng bạn có thể phát triển với hệ thống của họ.

Chế độ ngoại tuyến

Hầu hết các hệ thống quản lý nhà hàng hiện nay đều chạy trên đám mây, vì vậy bạn có thể truy cập chúng và dữ liệu của mình mọi lúc mọi nơi. Tất nhiên, hạn chế là khi kết nối internet của bạn bị ngắt, bạn sẽ bị ngắt kết nối khỏi hệ thống. Để giải quyết vấn đề này, nhiều hệ thống – không phải tất cả, hãy lưu ý bạn – cung cấp chế độ ngoại tuyến cho phép bạn tiếp tục sử dụng hệ thống ngay cả khi không có kết nối internet. Khi bạn lấy lại kết nối, hệ thống sẽ tự động đồng bộ hóa mọi thứ, do đó, dữ liệu được lưu trữ trên đám mây của bạn luôn được cập nhật. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang nhận được giải pháp có chế độ ngoại tuyến.

Công cụ cầm tay và từ xa

Có thiết bị di động, bạn có thể mang đi nhận order tại bàn hoặc tại chỗ đều thiết thực, hiệu quả và đảm bảo độ chính xác của dữ liệu. Các thiết bị này được liên kết với nhà bếp và quầy thu ngân, vì vậy bạn tránh được thông tin sai, bấm nhầm hoặc bỏ sót đơn đặt hàng thường gặp đối với các quy trình thủ công. Khi bạn có một hệ thống quản lý nhà hàng, hãy hỗ trợ doanh nghiệp của bạn và đảm bảo rằng nó có tính năng này.

IV. Công ty bán phần mềm quản lý nhà hàng tại Tp.HCM.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được công ty phần mềm quản lý nhà hàng đáng tin cậy thì Uniduc là một sự lựa chọn hoàn hảo. Công ty cổ phần Uniduc là đơn vị hàng đầu trong công nghệ lập trình web và giải pháp quản lý tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm chúng tôi cung cấp đều đảm bảo các nhu cầu sử dụng của khách hàng đặt ra cũng như chất lượng sản phẩm. Sự đảm bảo này được dùng cho phần mềm thiết kế sẵn và phần mềm viết theo yêu cầu. Bạn sẽ được đảm bảo cho những tùy chỉnh các tính năng phù hợp với quy trình của công ty. Đến với Uniduc, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ email hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline.

0 ( 0 bình chọn )

Phần mềm quản lý doanh nghiệp từ xa cao cấp

https://phanmemcaocap.com
Trang chuyên về phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, trang chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý cao cấp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm