Phần mềm quản lý Sale

Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp giá rẻ, tốt và phù hợp nhất

816
Phần mềm không thể thiếu được cho các doanh nghiệp bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp đã quá quen thuộc. Song không phải tất cả các doanh nghiệp bán hàng đều sử dụng phần mềm. Và không phải doanh nghiệp nào sử dụng phần mềm cũng có hiệu quả. Vậy vấn đều thực sự nằm ở đâu? Dành vài phút đọc những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau để tìm lời giải đáp.

Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ cung cấp các chức năng giúp doanh nghiệp quản lý tốt và có hiệu quả các công đoạn trong quá trình bán hàng. Từ nhập hàng, quản lý kho, quản lý hàng hóa, đơn hàng, hàng hoàn,…cho đến các thông tin về khách hàng, nhà cung cấp.

Phần mềm không chỉ sử dụng cho các doanh nghiệp bán hàng. Mà các tính năng của phần mềm có thể sử dụng cho cả các cá nhân, đơn vị nhỏ hoạt động trong lĩnh vực bán hàng. Phần mềm được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản trị trong việc quản lý quá trình bán hàng.

Phần mềm không thể thiếu được cho các doanh nghiệp bán hàng
Phần mềm không thể thiếu được cho các doanh nghiệp bán hàng

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng khác nhau. Chúng được phân loại và chia làm 3 nhóm gồm: Phần mềm cài đặt cố định vào máy, phần mềm sử dụng trên trình duyệt web, phần mềm sử dụng dưới dạng ứng dụng. Hoặc có thể phân chia theo chi phí gồm: phần mềm miễn phí và mất phí. Tùy theo yêu cầu và điều kiện, doanh nghiệp sẽ lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp, cố vấn tài chính

Phần mềm quản lý công ty xây dựng nâng cao năng suất

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất mà bạn nên biết

Khó khăn trong quản lý bán hàng của doanh nghiệp

Các khó khăn trong quản lý bán hàng tại doanh nghiệp có rất nhiều. Song đa phần các doanh nghiệp đều gặp phải những khó khăn sau:

Mất thời gian nhập liệu

Theo thống kê cho biết, mỗi ngày một nhân viên sẽ mất khoảng 1 giờ để nhập các dữ liệu và thông tin bán hàng vào excel hoặc sổ sách. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và chất lượng công việc. Ngoài ra, chi phí cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó thì việc nhập liệu thủ công như vậy rất dễ xảy ra những sai sót. Đây chính là một trong những nguyên nhân làm xuất hiện sự sai lệch trong báo cáo.

Khối lượng công việc lớn

Quá trình quản lý bán hàng có rất nhiều. Từ việc tìm nguồn hàng, nhập hàng, lưu kho, kiểm tra chất lượng hàng, xuất kho,… Nếu quản lý theo kiểu truyền thống, thì khối lượng công việc của nhà quản lý cũng như nhân viê cần xử lý quá nhiều. Việc đảm nhận quá nhiều công việc sẽ khiến mọi người không chuyên tâm cho công việc, nhất là những công việc quan trọng, cần đẩy nhanh thời gian xử lý.

Khó khăn khi xử lý và giải quyết các công việc đảm nhận
Khó khăn khi xử lý và giải quyết các công việc đảm nhận

Khó khăn khi lập kế hoạch phát triển

Việc quản lý theo kiểu sổ sách, giấy tờ rời rạc sẽ gây khó khăn trong việc tổng hợp để làm báo cáo và lập kế hoạch. Nhà quản lý thường mất rất nhiều thời gian và công sức để có được một bản kế hoạch hoàn chỉnh. Song sự sai số trên giấy tờ và thực tế quá lớn, nên nhiều khi mục tiêu kế hoạch thường không đạt được. Tình trạng giao hàng chậm, giao hàng không đảm bảo chất lượng, giao hàng không đủ số lượng, thất hứa với khách hàng,…gặp ở nhiều doanh nghiệp. Chính điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động phát triển của doanh nghiệp không chỉ trong hiện tại, mà còn trong tương lai.

Không đánh giá chính xác năng lực của nhân viên

Đối với các doanh nghiệp bán hàng, đánh giá năng lực nhân viên là một điều rất quan trọng. Kết quả đánh giá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính sách thưởng phạt và lương. Song với số lượng nhân viên bán hàng lớn, quá trình làm việc của nhân viên chỉ nghe qua báo cáo, không giám sát được trực tiếp. Đặc biệt là không có một quy trình làm việc thống nhất. Vì vậy, các doanh nghiệp bán hàng thường rất khó trong việc đánh giá năng lực của nhân viên. Kết quả đánh giá thường không nhận được sự hài lòng hoặc công nhận của nhân viên.

Không kiểm soát được sản phẩm/hàng hóa

Việc nắm bắt chính xác số lượng sản phẩm/hàng hóa đang có, lượng tồn, lỗi, hư hỏng,…đối với các doanh nghiệp bán hàng là rất cần thiết. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bán hàng.

Với việc quản lý bằng giấy tờ, sổ sách, các thông tin về hàng hóa/sản phẩm thường không được cập nhật liên tục. Vì vậy nhà quản lý cũng như đội ngũ bán hàng không nắm bắt được cụ thể về số lượng, tình trạng và chất lượng của hàng hóa/sản phẩm. Vì vậy, mà nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng, lượng hàng trong kho tồn nhiều, nhưng không đủ giao cho khách hàng; khách hàng đợi hàng quá lâu; khách hàng phản ánh chất lượng sản phẩm không đảm bảo, nhiều sản phẩm lỗi,.. Nếu không nhanh chóng khắc phục được vấn đề này, uy tín trên thị trường của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Vấn đề gặp ở hầu hết các doanh nghiệp chưa sử dụng phần mềm
Vấn đề gặp ở hầu hết các doanh nghiệp chưa sử dụng phần mềm

Khó khăn khi quản lý thông tin về khách hàng

Cập nhật và lưu trữ thông tin khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp chăm sóc, phục vụ khách hàng tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để giải quyết những vấn đề phát sinh trong đơn hàng.

Cách quản lý truyền thống, việc lưu trữ thông tin khách hàng đều trên sổ sách và excel. Lưu trữ trên các công  cụ này không những không lưu lại được đầy đủ thông tin về khách hàng, mà còn rất mất thời gian và công sức khi cần tìm thông tin khách hàng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình bán hàng của doanh nghiệp. Phục vụ khách hàng thiếu chuyên nghiệp, giải quyết các vấn đề phát sinh chậm.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng cho doanh nghiệp

Đứng trước những khó khăn và thách thức kể trên, các doanh nghiệp bán hàng luôn mong muốn tìm được một giải pháp giải quyết triệt để các vấn đề đó. Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp là một công cụ giúp doanh nghiệp khắc phục và loại bỏ những bất cập trong quản lý bán hàng. Điều này được giải thích là do các lợi ích sau đây của phần mềm.

Đánh giá được hiệu quả làm việc

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, mọi thông tin liên quan đến hoạt động bán hàng của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ phần mềm. Nhà quản trị nhờ đó mà có thể nắm bắt và đánh giá được hiệu quả của quá trình bán hàng. Đồng thời, nhà quản trị cũng sẽ đánh giá được khả năng và năng lực bán hàng của từng nhân viên. Với các số liệu và thông tin đã được đưa vào, phần mềm sẽ lưu trữ lại và tự động xử lý để đưa ra thông tin có ý nghĩa cho nhà quản trị.

Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp sẽ giúp nắm bắt chính xác hiệu quả bán hàng
Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp sẽ giúp nắm bắt chính xác hiệu quả bán hàng

Nắm rõ chi tiết thông tin khách hàng

Với khả năng lưu trữ dữ liệu và thông tin không giới hạn, phần mềm bán hàng cho phép doanh nghiệp cập nhật và lưu trữ toàn bộ các thông tin liên quan đến khách hàng. Từ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngày tháng năm sinh cho đến công việc và tình trạng hôn nhân. Đặc biệt, phần mềm còn cho phép bạn tìm kiếm thông tin về khách hàng một cách đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện 1 hoặc 2 thao tác là đã có đầy đủ thông tin của khách hàng trên phần mềm. Điều này sẽ cực tiện lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động quản lý thông tin khách hàng.

Hỗ trợ hoạt động marketing

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tích hợp hoạt động marketing ngay trên phần mềm. Với danh sách email của khách hàng lưu trữ trên phần mềm, doanh nghiệp có thể kết nối lấy dữ liệu để thực hiện email marketing. Phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đo lường về hiệu quả của hoạt động và giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing.

Quản lý từ xa

Khi sử dụng phần mềm bán hàng, nhà quản trị sẽ không phải lúc nào cũng ở văn phòng để theo dõi và giám sát nhân viên làm việc. Bởi quá trình làm việc của nhân viên bán hàng đều được cập nhật trên phần mềm. Nhà quản trị có thể theo dõi nhân viên thông qua phần mềm và hoàn toàn có thể thực hiện những chỉ đạo từ xa. Với tính năng truyền thông tin cực nhanh, cực chính xác, nhà quản trị sẽ truyền được thông tin đến đúng người với đúng nội dung như mong muốn.

Nhà quản lý hoàn toàn có thể thực hiện những chỉ đạo từ xa
Nhà quản lý hoàn toàn có thể thực hiện những chỉ đạo từ xa

Đánh giá chính xác năng lực của nhân viên

Thông tin và quá trình thực hiện công việc của nhân viên bán hàng đều được cập nhật, lưu trữ trên phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp. Với những thông tin chi tiết và lịch sử thực hiện công việc của từng nhân viên mà phần mềm cung cấp, nhà quản trị sẽ có cơ sở để đánh giá năng lực của nhân viên. Kết quả đánh giá này sẽ chính xác và có sức thuyết phục hơn rất nhiều. Nhân viên cũng nhờ đó mà biết rõ năng lực và hiệu quả làm việc của bản thân. Đây cũng là cách giúp nhân viên nỗ lực và cố gắng hơn để đạt được doanh số như mong muốn.

Quản lý chính xác hàng tồn

Tình trạng và số lượng hàng hóa/sản phẩm sẽ được phần mềm cập nhật liên tục. Vì vậy, nhà quản lý sẽ không mất thời gian và công sức cho việc kiểm kê cũng như thuê người quản lý. Với các thông tin trên phần mềm bán hàng, nhà quản lý sẽ biết được chính xác tình trạng hàng hóa/sản phẩm của doanh nghiệp. Nhờ đó nhà quản lý sẽ có kế hoạch nhập hàng hoặc giải quyết hàng tồn kho, lâu ngày, nếu có.

Báo cáo chính xác theo thời gian thực

Nếu sử dụng phần mềm bán hàng, nhà quản lý sẽ luôn nắm bắt được tình trạng bán hàng của doanh nghiệp. Sẽ biết được mặt hàng được tiêu thụ nhiều, mặt hàng nào tiêu thụ kém,… Nắm bắt cụ thể và chi tiết thông qua các báo cáo. Không như cách quản lý truyền thống, báo cáo chỉ có khi hết tháng, hết quý hoặc khi có yêu cầu. Phần mềm bán hàng sẽ liên tục cập nhật các số liệu trong báo cáo trong thời gian thực. Nhờ đó mà nhà quản lý sẽ luôn nắm bắt được hoạt động bán hàng của doanh nghiệp bất kì lúc nào và bất kì ở đâu.

Bảo mật tốt thông tin bán hàng

Toàn bộ những thông tin bán hàng được lưu trữ trên phần mềm đều được bảo mật tuyệt đối. Từ thông tin về hàng hóa, đơn hàng, khách hàng, đối tác cho đến thông tin nhân viên bán hàng. Những thông tin được cập nhật và lưu trữ trên phần mềm đều được phân quyền sử dụng. Vì vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về những thông tin và dữ liệu bán hàng quan trọng.

Phân quyền khi sử dụng các chức năng
Phân quyền khi sử dụng các chức năng

Với những lợi ích tuyệt vời từ phần mềm bán hàng, doanh nghiệp sẽ có một hướng bán hàng và hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời sẽ tối ưu quá trình bán hàng và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm bán hàng. Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có những đặc trưng và sự phù hợp riêng. Song để dễ dàng hơn cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn. Bài viết sẽ phân chia phần mềm làm 2 loại chính là phần mềm bán hàng Việt Nam và phần mềm bán hàng nước ngoài.

Phần mềm Việt Nam

Phần mềm bán hàng của những đơn vị ở Việt Nam thường không cao cấp như phần mềm của các đơn vị nước ngoài. Song tính ứng dụng và sự phù hợp của các phần mềm quản lý bán hàng của Việt Nam sẽ cao hơn. Các tính năng của phần mềm hoạt động tuân theo quy định pháp luật Việt Nam. Phù hợp với đặc điểm chung của các doanh nghiệp và mức giá cũng dễ chịu hơn.

Một số phần mềm bán hàng nổi bật do các đơn vị Việt Nam sản xuất gồm:

 • Phần mềm bán hàng Uniduc
 • Phần mềm quản lý bán hàng Trustsales
 • Phần mềm ABIT
 • Phần mềm bán hàng Sapo
 • Phần mềm KiotViet
 • Phần mềm quản lý bán hàng Hararetail
 • Phần mềm bán hành Nhanh.vn
 • Phần mềm CRMViet
 • Phần mềm quản lý bán hàng MShopKeeper
 • Phần mềm bán hàng Suno

Đây là một số phần mềm tiêu biểu. Ngoài những phần mềm được kể ở trên, vẫn còn nhiều phần mềm bán hàng của các đơn vị khác mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

Phần mềm nước ngoài

Với những tính năng cao cấp cùng một nền tảng vững chắc, phần mềm quản lý bán hàng của các đơn vị nước ngoài vẫn được tin dùng tại thị trường Việt Nam. Ít nhất phần mềm vẫn phù hợp với những doanh nghiệp đa quốc gia. Một số cái tên phần mềm bán hàng của nước ngoài vẫn được các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng như:

 • Phần mềm Hubspot Sales
 • Phần mềm bán hàng Pipedrive
 • Phần mềm quản lý bán hàng ProsperWorks
 • Phần mềm xSellco Repricer
 • Phần mềm bán hàng Post Afiliate Pro
 • Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp Pipeliner
 • Phần mềm bán hàng Infusionsoft

Đó là những phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là những phần mềm sở hữu những ưu điểm nổi bật và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Doanh nghiệp có thể trải nghiệm tính năng của các phần mềm kể trên thông qua bản dùng thử. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp tìm được một phần mềm phù hợp nhất.

Phần mềm của các đơn vị Việt Nam sẽ có tính ứng dụng cho doanh nghiệp cao hơn
Phần mềm của các đơn vị Việt Nam sẽ có tính ứng dụng cho doanh nghiệp cao hơn

Các tính năng của phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp

Để giúp doanh nghiệp quản lý tốt và có hiệu quả quá trình bán hàng. Phần mềm quản lý bán hàng doanh nghiệp phải sở hữu những tính năng cơ bản và cần thiết. Những tính năng cơ bản và cần thiết của phần mềm gồm:

Tạo báo cáo

Phần mềm bán hàng sẽ tính toán tự động dựa trên những dữ liệu được cập nhật vào. Những tính toán và xử lý này sẽ tạo ra các báo cáo cho từng hoạt động. Bao gồm cả báo cáo tổng quát và báo cáo chi tiết. Đặc biệt, các số liệu trên báo cáo sẽ rất chính xác. Bạn có thể theo dõi các thông tin về báo cáo trực tiếp ngay trên phần mềm. Các báo cáo sẽ có nhiều dạng hiển thị khác nhau cho nhà quản trị dễ theo dõi.

Tăng cường khả năng làm việc nhóm

Phần mềm bán hàng còn giúp doanh nghiệp tạo ra môi trường làm việc chung cho nhân viên. Phần mềm sẽ liên kết các nhân viên trong doanh nghiệp. Không chỉ là nhân viên bán hàng, mà còn nhân viên các bộ phận khác. Họ tương tác với nhau trong những công việc liên quan, hỗ trợ nhau xử lý đơn hàng và các vấn đề liên quan đến hàng hóa. Nhờ đó mà khả năng làm việc nhóm của mọi người được nâng cao. Mỗi nhân viên sẽ có ý thức hơn khi làm việc. Theo đó mà hiệu quả công việc tốt hơn rất nhiều.

Nắm bắt tốt xu hướng

Đây là một tính năng tuyệt vời của phần mềm bán hàng. Thông qua các báo cáo được cập nhật theo thời gian thực. Nhà quản trị sẽ biết được chính xác và cụ thể quá trình bán hàng của doanh nghiệp. Biết được mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào bán kém. Từ đó nhà quản trị sẽ có kế hoạch kinh doanh tốt và có hiệu quả hơn. Đồng thời, thông qua những dữ liệu mà phần mềm cung cấp. Nhà quản trị cũng sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra các chiến lược kinh doanh. Đặc biệt là có những biện pháp thúc đẩy doanh số đúng thời điểm.

Biết được mặt hàng nào bán chạy và được quan tâm nhiều
Biết được mặt hàng nào bán chạy và được quan tâm nhiều

Tối ưu giá sản phẩm

Thông tin khách hàng được lưu trữ trên phần mềm bán hàng không chỉ là thông tin khách hàng mua hàng, mà cả những khách hàng có nhu cầu với sản phẩm của doanh nghiệp. Thông qua những thông tin lưu trữ trên phần mềm. Doanh nghiệp sẽ nắm bắt được đặc điểm của khách hàng. Kết hợp với quá trình bán hàng, doanh nghiệp sẽ biết cách tối ưu giá, đưa ra một mức giá hợp lý nhất cho khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm.

Phần mềm cho phép nhà quản lý thay đổi giá bán sản phẩm trực tiếp ngay trên phần mềm. Nhân viên bán hàng cũng như các nhân viên có liên quan khác cũng nhanh chóng nắm bắt được mức giá thay đổi.

Tích hợp email marketing

Đây là một trong những tính năng mới và nổi bật của phần mềm bán hàng. Các doanh nghiệp đều thấy được hiệu quả của email marketing. Vì vậy, để giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn khi thực hiện và theo dõi hình thức marketing này. Phần mềm bán hàng cho doanh nghiệp đã tích hợp thêm tính năng email marketing. Tính năng này sẽ giúp bộ phận marketing lấy thông tin email của khách hàng dễ dàng hơn. Đồng thời, bộ phận marketing cũng sẽ đơn giản hơn khi đánh giá hiệu quả.

Lưu trữ thông tin khách hàng

Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp lưu trữ toàn bộ thông tin về khách hàng. Từ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, năm sinh cho đến sản phẩm đã đặt, số lượng, số lần mua hàng,… Phần mềm không chỉ lưu trữ thông tin về khách hàng đã mua hàng. Mà phần mềm còn lưu trữ cả thông tin về khách hàng có nhu cầu. Khả năng lưu trữ thông tin của phần mềm là không giới hạn. Đặc biệt, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin khách hàng qua công cụ tìm kiếm của phần mềm.

Theo dõi hàng tồn kho

Những thông tin về hàng hóa và số lượng tồn kho cũng sẽ được cập nhật trên phần mềm. Nhà quản trị và nhân viên có thể theo dõi thông tin về hàng hóa trực tiếp trên phần mềm. Các thông tin sẽ được cập nhật theo thời gian thực. Vì vậy, nhà quản trị sẽ có kế hoạch cân đối để đảm bảo hàng hóa trong kho. Đồng thời, nhân viên bán hàng cũng sẽ biết cách phục vụ khách hàng tốt hơn. Ít nhất là không để khách hàng phải chờ đợi hàng quá lâu.

Ngoài những tính năng đã được kể trên, phần mềm còn có tính năng lưu trữ thông tin đối tác, nhà cung cấp, quản lý nhân viên bán hàng, quản lý doanh thu,… Như vậy, chức năng của phần mềm bán hàng khá toàn diện. Bao trọn được các hoạt động của doanh nghiệp bán hàng hiện nay.

Nắm bắt được chính xác số lượng hàng tồn kho
Nắm bắt được chính xác số lượng hàng tồn kho

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng

Để giải quyết những khó khăn và bất cập của các doanh nghiệp bán hàng. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng. Chính sự đa dạng trong lựa chọn này đã khiến doanh nghiệp khó khăn hơn khi đưa ra quyết định. Để tìm một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp. Doanh nghiệp nên dựa vào những tiêu chí chọn lựa sau:

Quy mô kinh doanh

Không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được tất cả các yêu cầu của doanh nghiệp trong quản lý bán hàng. Để tìm được một phần mềm bán hàng phù hợp nhất. Doanh nghiệp nên tìm hiểu xem khả năng lưu trữ thông tin, dữ liệu và các thao tác xử lý trên phần mềm như thế nào? Tính năng của phần mềm có đáp ứng được quy mô của doanh nghiệp nhỏ, vừa, lớn?

Một phần mềm bán hàng có tính năng đa dạng, khả năng lưu trữ dữ liệu không giới hạn và các thao tác xử lý nhanh sẽ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô vừa, lớn. Ngược lại, những phần mềm có các tính năng cơ bản, đơn giản sẽ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ.

Bán hàng cá nhân hay tổ chức

Cách thức hoạt động của doanh nghiệp là cá nhân hay tổ chức cũng phải xác định rõ. Bởi mỗi cách thức sẽ có yêu cầu khác nhau khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Do đó, khi lựa chọn phần mềm, bạn cần xác định rõ đặc điểm bán hàng của doanh nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ biết được phần mềm bán hàng nào sẽ phù hợp và tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi lựa chọn.

Đặc điểm bán hàng của doanh nghiệp cũng là một tiêu chí quan trọng
Đặc điểm bán hàng của doanh nghiệp cũng là một tiêu chí quan trọng

Hình thức bán hàng

Hình thức bán hàng trực tiếp hay qua trung gian cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng phần mềm. Với những doanh nghiệp bán hàng trực tiếp sẽ cần khả năng lưu trữ dữ liệu lớn. Phần mềm dễ thao tác, cho phép nhiều người cùng sử dụng. Còn với những doanh nghiệp bán hàng qua trung gian. Phần mềm sẽ yêu cầu cao về khả năng liên kết các dữ liệu. Các tính năng của phần mềm có thể đơn giản, nhưng nhất định phải có khả năng kết nối và tích hợp dữ liệu.

Lĩnh vực kinh doanh

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có một đặc thù riêng trong bán hàng. Để tìm được phần mềm bán hàng cho doanh nghiệp phù hợp. Bạn cần xác định lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp là gì? Phần mềm quản lý bán hàng nào sẽ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh đó? Đây cũng là một tiêu chí trong chọn lựa phần mềm mà bạn cần quan tâm.

Khả năng tích hợp của phần mềm

Doanh nghiệp không chỉ sử dụng một phần mềm, mà sử dụng nhiều phần mềm khác nhau. Vì vậy, để giúp doanh nghiệp quản lý và sử dụng đơn giản hơn. Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm bán hàng có khả năng tích hợp với các phần mềm khác. Điều này sẽ giúp nhà quản trị nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp chính xác hơn. Nhân viên trong doanh nghiệp sẽ thống nhất được quy trình làm việc. Đồng thời, nâng cao tinh thần và trách nhiệm của nhân viên trong công việc.

Khả năng tùy biến của phần mềm

Một phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp tốt nhất sẽ là phần mềm phù hợp nhất với đặc điểm bán hàng của doanh nghiệp. Vì vậy, để đáp ứng được tối đa các yêu cầu trong quá trình sử dụng. Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm có khả năng tùy biến.

Một phần mềm bán hàng tùy biến sẽ tối ưu hơn cho doanh nghiệp
Một phần mềm bán hàng tùy biến sẽ tối ưu hơn cho doanh nghiệp

Đó là những tiêu chí chính khi lựa chọn phần mềm bán hàng. Để đảm bảo lựa chọn  được một phần mềm phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Doanh nghiệp nên dành thời gian tìm hiểu thông tin thật kỹ. Đồng thời nên cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra sự lựa chọn.

Để có được sự yên tâm và chắc chắn hơn trong lựa chọn. Doanh nghiệp nên chọn mua phần mềm của các đơn vị có uy tín trên thị trường. Phanmemcaocap.com là một đơn vị bạn có thể tin tưởng để đặt niềm tin. Phần mềm quản lý bán hàng của Phanmemcaocap.com đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, mức giá sử dụng phần mềm của đơn vị cực kì hấp dẫn. Phần mềm được phát triển dựa trên nghiên cứu thực tiễn tại các doanh nghiệp bán hàng. Vì vậy, chắc chắn doanh nghiệp sẽ có được một trải nghiệm hài lòng khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp của Phamemcaocap.com.

Phanmemcaocap.com

Địa Chỉ: 49B Đường 54, Phường Thảo Điền, Quận 2

Hotline: 089 6688 629 (Phòng Kinh Doanh / HTKT) 

Email: [email protected]

Website: Phanmemcaocap.com

5 ( 1 bình chọn )

Phần mềm quản lý doanh nghiệp từ xa cao cấp

https://phanmemcaocap.com
Trang chuyên về phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, trang chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý cao cấp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm