Phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp

Phần mềm quản lý công ty du lịch tốt và được sử dụng phổ biến hiện nay

1022
Phần mềm sẽ quản lý toàn bộ các hoạt động của công ty du lịch

Với đặc thù công việc và lĩnh vực kinh doanh hoạt động, phần mềm quản lý công ty du lịch sẽ “thổi làn gió mới” tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ và vượt trội các công ty du lịch. Song công ty, doanh nghiệp cũng cần hiểu được thực hư phần mềm này là gì? Phần mềm giúp ích gì cho doanh nghiệp? Và phần mềm có thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho các công ty du lịch hay không?

Phần mềm quản lý công ty du lịch là gì?

Phần mềm quản lý công ty du lịch là một giải pháp công nghệ, hỗ trợ đắc lực cho nhà quản trị trong quản lý toàn bộ các hoạt động và công việc du lịch. Từ quá trình cung cấp dịch vụ, quá trình làm việc của nhân viên, thông tin nhân viên, các sản phẩm dịch vụ cho đến thông tin khách hàng, đối tác.

Phần mềm sẽ quản lý toàn bộ các hoạt động của công ty du lịch
Phần mềm sẽ quản lý toàn bộ các hoạt động của công ty du lịch

Đối với các công ty du lịch, thông tin liên lạc, tính kết nối và tương tác với nhau luôn yêu cầu cao. Việc ứng dụng sản phẩm của công nghệ thông tin sẽ cải thiện và loại bỏ những bất cập mà các công ty du lịch đang gặp phải.

Phần mềm quản lý du lịch giúp ích gì?

Bất kì công ty, doanh nghiệp nào cũng vậy. Trước khi đưa ra bất kì sự lựa chọn nào, họ cũng cân nhắc để tìm cho doanh nghiệp, công ty những giá trị và lợi ích thực sự nhất. Vậy phần mềm quản lý du lịch đem lại lợi ích gì?

Nắm bắt được tổng quát về hoạt động

Phần mềm du lịch sẽ giúp nhà quản lý nắm bắt được tổng thể tình hình hoạt động của công ty. Từ việc quản lý, chăm sóc khách hàng; quản lý các nhà cung cấp dịch vụ; quản lý booking; cho đến các hoạt động check-in, check-out, đặt phòng,… Toàn bộ các thông tin đều được phần mềm cập nhật chính xác và liên tục. Nhà quản trị có thể nắm bắt được chính xác các thông số từ tổng quan đến chi tiết. Điều này sẽ giúp giảm thiểu áp lực và thời gian cho công việc quản lý của nhà quản trị.

Nâng cao doanh thu

Với sự cạnh tranh quá lớn của ngành du lịch, các công ty hoạt động trong lĩnh vực này đều muốn nâng cao doanh thu. Vì vậy, các công ty sẽ tìm kiếm khách hàng ở nhiều kênh khác nhau. Việc này sẽ gây ra không ít khó khăn trong vấn đề quản lý và hiệu quả công việc sẽ không được đảm bảo.

Nếu sử dụng phần mềm quản lý công ty du lịch, thì đây sẽ công cụ quản lý và đo lường hiệu quả hoạt động trên các kênh. Nhờ đó mà công ty sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí hơn rất nhiều. Kéo theo đó, hiệu quả và chất lượng công việc được cải thiện. Doanh thu cũng sẽ được tăng lên.

Tăng doanh thu là một lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý công ty du lịch
Tăng doanh thu là một lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý công ty du lịch

Tạo các báo cáo chính xác và chi tiết

Khi sử dụng phần mềm, công ty du lịch sẽ không phải mất thời gian để tổng hợp báo cáo theo kiểu thủ công và đối chiếu dữ liệu lưu trữ trên giấy tờ, excel. Phần mềm sẽ dựa trên những dữ liệu nhập vào để xử lý và tính toán tạo ra các báo cáo cụ thể, tổng quát. Báo cáo được hiển thị theo nhiều dạng khác nhau.

Với các báo cáo trực quan và chân thực. Nhà quản trị sẽ nắm bắt được tình hình hoạt động của công ty bất kì khi nào. Nhờ đó nhà quản trị sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi lên các kế hoạch kinh doanh.

Quản lý từ xa hiệu quả

Đây sẽ là một lợi ích nổi bật của phần mềm du lịch. Với việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Phần mềm cho phép người sử dụng truy cập và sử dụng các tính năng mọi lúc, mọi nơi bất kì khi nào có nhu cầu. Chỉ cần sử dụng một thiết bị có thể kết nối được Internet, nhà quản trị hoàn toàn có thể theo dõi và thực hiện các chỉ đạo từ xa. Với đặc thù hoạt động của công ty du lịch, thì điều này sẽ cực kỳ hữu ích.

Chăm sóc và phục vụ khách hàng tốt hơn

Phần mềm quản lý công ty du lịch cho phép bạn quản lý thông tin, danh sách khách hàng đơn giản và dễ dàng. Toàn bộ khách hàng của công ty sẽ được lưu trữ trên phần mềm. Đặc biệt phần mềm sẽ giúp công ty phân chia các nhóm khách hàng theo từng đặc điểm.  Nhờ đó mà công ty sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện các chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng. Công ty cũng sẽ có được chương trình chăm. sóc khách hàng phù hợp hơn.

Thấu hiểu và phục vụ khách hàng tốt hơn
Thấu hiểu và phục vụ khách hàng tốt hơn

Ngoài ra, phần mềm còn cho phép công ty đặt lịch chăm sóc khách hàng. Nhân viên sẽ không cần phải ghi nhớ lịch như cách quản lý thông thường. Với tính năng này, đến lịch hẹn, phần mềm sẽ tự động gửi thông báo. Nhờ làm việc theo một quy trình bài bản, rõ ràng nên hiệu quả và chất lượng công việc được đảm bảo.

Quản lý toàn bộ dịch vụ cung cấp

Phần mềm quản lý du lịch sẽ lưu trữ toàn bộ những sản phẩm/dịch vụ và những hoạt động của công ty. Nhờ đó mà các hoạt động của công ty được quản lý thống nhất, nhất quán hơn. Công ty sẽ hạn chế được những thất thoát không mong muốn. Đồng thời, nhà quản lý cũng sẽ dễ dàng tối ưu được mức giá sản phẩm/dịch vụ.

Quản lý đối tác, nhà cung cấp

Ngoài lưu trữ thông tin về khách hàng, phần mềm du lịch còn cho phép nhà quản trị lưu trữ thông tin về đối tác, nhà cung cấp. Nhờ đó mà nhà quản trị sẽ quản lý được các hoạt động và thông tin tập trung hơn. Đồng thời, nhờ dữ liệu lưu trữ, nhà quản lý cũng dễ dàng hơn khi thực hiện các chương trình dành riêng cho đối tác và nhà cung cấp. Đặc biệt, khi cần đặt sản phẩm/dịch vụ liên quan đến du lịch cũng nhanh và đơn giản hơn.

Quản lý chi tiết lịch trình tour

Phần mềm quản lý công ty du lịch sẽ giúp công ty lưu trữ toàn bộ các thông tin về lịch trình tour du lịch. Từ điểm xuất phát, các điểm dừng, số lượng khách, số lượng khách đã đặt chỗ cho đến phân công công việc điều hành tour, hạn tour, giá, thanh toán,… Nhà quản lý sẽ theo dõi được chi tiết và cụ thể nhất các thông tin của từng tour công ty phụ trách, triển khai và thực hiện. Thông qua đó, công ty có thể đánh giá được chất lượng và mức độ quan tâm của khách hàng đến từng tour. Điều này sẽ giúp nhà quản trị có thể điều chỉnh và đưa ra các tour du lịch hấp dẫn hơn.

Tiết kiệm chi phí

Việc ứng dụng công nghệ thông tin, cụ thể là phần mềm quản lý du lịch, công ty sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Không chỉ là chi phí thuê nhân viên quản lý và xử lý các công việc, còn còn cả chi phí lãng phí trong các hoạt động, chi phí khắc phục những sai sót,…. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp xử lý và quản lý những công việc đơn giản, lặp đi lặp lại. Đặc biệt, các hoạt động của công ty được tối ưu hơn. Mặc dù, số lượng nhân viên ít hơn nhưng hiệu quả và chất lượng công việc vẫn đảm bảo. Thậm chí kết quả công việc còn tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý công ty xây dựng nâng cao năng suất 

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp, cố vấn tài chính

Top phần mềm quản lý du lịch được tin dùng

Có rất nhiều phần mềm quản lý dành cho các công ty du lịch
Có rất nhiều phần mềm quản lý dành cho các công ty du lịch

Với nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin tại các công ty, doanh nghiệp như hiện tại. Có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý du lịch cho công ty để lựa chọn. Danh sách top phần mềm du lịch được tin dùng nhất hiện nay gồm:

  • Phần mềm quản lý du lịch Vtranet
  • Phần mềm du lịch TravelMaster
  • Phần mềm Bizapps
  • Phần mềm du lịch TOUR Plus
  • Phần mềm du lịch Faceworks
  • Phần mềm quản lý du lịch QTravel
  • Phần mềm VISOFT TRAVEL
  • Phần mềm du lịch AZ Travel
  • Phần mềm quản lý du lịch Mona Travel
  • Phần mềm Diginet

Đây là những phần mềm quản lý du lịch cho công ty nổi bật và được sử dụng phổ biến. Các phần mềm này đều được tích hợp các tính năng cơ bản như: quản lý sản phẩm/dịch vụ, quản lý tour, quản lý khách hàng/đối tác, quản lý công nợ và kế toán, marketing, quản lý nhân viên,….

Với những tính năng được tích hợp, phần mềm sẽ bao trọn được tất cả những hoạt động của công ty du lịch. Nhờ đó mà công ty sẽ quản lý thống nhất các hoạt động. Đặc biệt là sẽ có một quy trình làm việc thống nhất và có hiệu quả hơn.

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn phần mềm du lịch

Để phần mềm quản lý công ty du lịch phát huy được hiệu quả và giúp giải quyết triệt để những vấn đề khó khăn trong quản lý. Nhà quản trị nên tìm hiểu và cân nhắc trước khi đưa ra sự lựa chọn. Để lựa chọn được một phần mềm du lịch phù hợp và đáp ứng được tốt nhất các yêu cầu đặt ra. Nhà quản trị nên đặc biệt quan tâm đến các yếu tố sau:

Các tính năng của phần mềm

Tính năng của phần mềm quản lý du lịch là một yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến những trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Nhà quản trị cũng nên biết rằng, không phải tất cả các phần mềm du lịch đều có các tính năng như nhau. Ngoài những tính năng cơ bản, mỗi phần mềm đều có những tính năng riêng. Hoặc có những điểm đặc trưng riêng.

Nhà quản trị không nhất thiết phải lựa chọn phần mềm có đầy đủ các tính năng. Điều này sẽ gây lãng phí chi phí cho công ty, mà lại không thực sự cần thiết. Nhà quản trị nên dựa trên đặc điểm hoạt động của công ty và yêu cầu trong quá trình để tìm một phần mềm có các tính năng phù hợp nhất.  Đây là một lựa chọn vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp mang lại một trải nghiệm tốt nhất.

Uy tín của đơn vị cung cấp

Uy tín của đơn vị cung cấp sẽ đi kèm với chất lượng của phần mềm du lịch
Uy tín của đơn vị cung cấp sẽ đi kèm với chất lượng của phần mềm du lịch

Một phần mềm quản lý du lịch cho công ty tốt không thể được cung cấp từ một đơn vị không có uy tín. Và một đơn vị có uy tín sẽ không thể mang lại một phần mềm du lịch kém chất lượng. Ít nhất là không thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản khi sử dụng, Vì vậy, để hạn chế những rủi ro trong quá trình chọn mua và sử dụng. Nhà quản trị nên lựa chọn phần mềm của những đơn vị có uy tín và tên tuổi trên thị trường.

Ngoài ra, có một vấn đề mà nhà quản trị cũng cần phải tìm hiểu cho thật kỹ. Đơn vị cung cấp phần mềm đó là của Việt Nam hay đơn vị của nước ngoài. Thông thường để dễ dàng hơn khi sử dụng và nhận được sự hỗ trợ chu đáo, các công ty ưu tiên lựa chọn phần mềm của những đơn vị đến từ Việt Nam. Nhà quản trị cũng nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Bởi đa phần các phần mềm của nước ngoài chi phí thường cao hơn và có những tính năng vẫn chưa thực sự phù hợp.

Khả năng tích hợp của phần mềm

Khả năng tích hợp là một yếu tố cũng không kém phần quan trọng. Yếu tố này sẽ giúp nhà quản trị cảm thấy dễ dàng và đơn giản hơn hơn khi thực hiện công việc quản lý. Bởi một khi phần mềm quản lý du lịch không có khả năng tích hơp. Nhà quản trị sẽ rất mất thời gian trong việc tổng hợp thông tin ở các công cụ hỗ trợ quản lý công việc. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm báo cáo và nắm bắt hoạt động của công ty. Vì vậy, để phần mềm du lịch thực sự phát huy được hiệu quả trong quá trình sử dụng. Nhà quản trị nên chọn phần mềm có khả năng tích hợp với các phần mềm khác. Ít nhất là có thể kết nối với nhau và trao đổi dữ liệu.

Sự phù hợp của phần mềm

Rất ít nhà quản trị để ý đến yếu tố này khi lựa chọn phần mềm quản lý du lịch. Một phần mềm phù hợp sẽ giúp Công ty tối ưu hơn trong các hoạt động. Sự phù hợp của phần mềm du lịch ở đây được đánh giá dựa trên đặc điểm hoạt động của công ty và pháp luật Việt Nam.

Vì vậy, khi chọn phần mềm quản lý du lịch để sử dụng cho công ty. Nhà quản trị nên tìm hiểu thật kỹ và đánh giá được mức độ phù hợp của phần mềm. Nhà quản trị có thể tham khảo đánh giá từ những người đã sử dụng phần mềm.

Mức giá

Giá cao chưa chắc đã tốt, giá rẻ chưa chắc đã không tốt
Giá cao chưa chắc đã tốt, giá rẻ chưa chắc đã không tốt

Có một điều sẽ gây khó khăn cho nhà quản trị khi đưa ra lựa chọn. Đó là phần mềm quản lý công ty du lịch không có một mức giá chung nhất trên thị trường. Mỗi đơn vị cung cấp sẽ đưa ra một mức giá riêng. Mặc dù, sự chênh lệch mức giá không quá nhiều. Song điều này cũng gây hoang mang cho nhà quản trị khi đưa ra lựa chọn.

Vì vậy, để dễ dàng hơn khi đưa ra sự lựa chọn. Nhà quản trị không nên quá tập trung vào mức giá, mà nên cân đối giữa mức giá và chất lượng phần mềm để đưa ra sự lựa chọn. Không nên vì muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn phần mềm du lịch giá rẻ. Và cũng không nên vì muốn có một phần mềm tốt nhất, mà sẵn sàng chọn phần mềm giá cao, không cần tìm hiểu. Nhà quản trị nên biết rằng, chi phí mua phần mềm du lịch sử dụng dù nhiều hay ít cũng là chi phí kinh doanh. Nếu mua được phần mềm tốt, giúp công ty tối ưu được các hoạt động, thì cho dù mức giá có nhỉnh hơn cũng xứng đáng.

Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật

Đây cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Là một sản phẩm công nghệ thông tin nên trong quá trình sử dụng sẽ cần đến sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật. Vì vậy, để hạn chế hoạt động của công ty bị ngưng trệ. Nhà quản trị nên lựa chọn phần mềm du lịch của các đơn vị có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật. Với sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo từ đội ngũ kỹ thuật. Những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sẽ nhanh chóng được khắc phục. Đồng thời, nếu khi sử dụng, có bất kì vấn đề nào thắc mắc. Nhà quản trị hoàn toàn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp để được hướng dẫn giải quyết.

Đó là một số tiêu chí quan trọng trong chọn mua phần mềm quản lý cho công ty. Nắm và hiểu rõ những tiêu chí này, bạn sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định. Đặc biệt sự lựa chọn của bạn sẽ chính xác và đúng đắn hơn.

Phần mềm quản lý công ty du lịch tốt nhất hiện nay

Trong rất nhiều các phần mềm quản lý dành cho công ty du lịch. Phần mềm du lịch của Phanmemcaocap.com được đánh giá rất cao về tính năng và tính ứng dụng. Phần mềm giải quyết được mọi vấn đề khó khăn mà công ty đang gặp phải.

Phần mềm quản lý du lịch nên lựa chọn là phần mềm phù hợp nhất với công ty
Phần mềm quản lý du lịch nên lựa chọn là phần mềm phù hợp nhất với công ty

Ngoài những tính năng cơ bản, phần mềm du lịch của Phanmemcaocap.com còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích và cần thiết khác. Đặc biệt, với sự tùy biến của phần mềm, chắc chắn công ty du lịch sẽ có được một phần mềm tối ưu và phù hợp nhất.

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển các hệ thống hỗ trợ kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Phanmemcaocap.com luôn mang tới cho các công ty, doanh nghiệp một phần mềm tốt nhất. Về cả chức năng, tính ứng dụng, sự phù hợp và cả mức giá. Mức giá được đơn vị đưa ra là mức giá rất cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, khi lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý du lịch của Phanmemcaocap.com, nhà quản trị và nhân viên trong công ty sẽ có được những trải nghiệm hoàn hảo.

Nếu nhà quản trị còn băn khoăn về bất kì vấn đề gì, hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với Phanmemcaocap.com theo thông tin bên dưới để được giải đáp. Còn nếu cần một phần mềm quản lý công ty du lịch tối ưu nhất. Thì Phammemcaocap.com là một địa điểm tin cậy mà nhà quản trị không nên bỏ qua.

Phanmemcaocap.com

Địa Chỉ: 49B Đường 54, Phường Thảo Điền, Quận 2

Hotline: 089 6688 629 (Phòng Kinh Doanh / HTKT) 

Email: [email protected]

Website: Phanmemcaocap.com

0 ( 0 bình chọn )

Phần mềm quản lý doanh nghiệp từ xa cao cấp

https://phanmemcaocap.com
Trang chuyên về phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, trang chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý cao cấp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm