Phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất, công cụ cực kì cần thiết

669
Tìm một phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất được xem là “chiếc phao cứu sinh” cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Thực tế có đúng như vậy hay không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều doanh nghiệp. Những thông tin chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp doanh nghiệp có nhìn nhận và đánh giá chính xác hơn.

Khó khăn trong quản lý sản xuất tại các doanh nghiệp

Đặc thù chung của doanh nghiệp sản xuất là quá nhiều các công đoạn và các nghiệp vụ khác nhau. Trong đó có nhiều công đoạn nhỏ và rất dễ bị bỏ quên. Vì vậy, mà việc quản lý gặp không ít khó khăn và chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Đa phần các doanh nghiệp sản xuất đều gặp phải những khó khăn sau:

Khó kiểm soát số lượng nguyên vật liệu

Là một doanh nghiệp sản xuất, số lượng và khối lượng nguyên vật liệu không hề nhỏ. Trong khi, quy trình nhập và xuất nguyên vật liệu trải qua nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn lại là một người phụ trách và hầu hết chỉ bằng giấy tờ hoặc sổ sách. Nếu quản lý theo cách thông thường, nhà quản trị chỉ có thể nghe báo cáo từ nhân viên. Còn số lượng nguyên vật liệu nhập cụ thể như thế nào, nhà quản trị không nắm bắt được.

Không biết được số lượng nguyên vật liệu cụ thể của doanh nghiệp
Không biết được số lượng nguyên vật liệu cụ thể của doanh nghiệp

Việc không biết rõ số lượng nguyên vật liệu, ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất. Vấn đề này còn gây lãng phí chi phí của doanh nghiệp. Và gây khó khăn cho nhà quản lý trong việc lên kế hoạch sản xuất.

Khó đánh giá hiệu suất sản xuất

Quản lý theo sổ sách, giấy tờ, nhà quản trị ngoài việc không biết chính xác số lượng nguyên vật liệu. Thì nhà quản trị còn không nắm bắt được quá trình sản xuất. Một phần là do công việc của nhà quản trị quá nhiều. Nhà quản trị sẽ không có thời gian theo dõi và giám sát được mọi việc. Đặc biệt, khi không nắm bắt được chính xác lượng  nguyên vật liệu đầu vào, nên nhà quản trị sẽ không đánh giá và tính toán được năng suất sản xuất. Hiệu suất của toàn bộ quy trình sản xuất cũng như hiệu quả của từng công đoạn hoặc từng nguyên vật liệu.

Khó khăn trong quản lý khi có nhiều nhà máy

Đây thực sự là một thách thức lớn với các doanh nghiệp. Khi có nhiều nhà máy, nhiều chi nhánh sản xuất. Nhà quản trị còn khó khăn hơn nữa trong việc quản lý nguyên vật liệu và quá trình sản xuất. Bởi các nhà máy, các chi nhánh thường nằm cách xa nhau. Nhà quản trị cũng chỉ nắm bắt tình hình hoạt động thông quá báo cáo, mà không thể theo sát được thực tế. Đó chính là nguyên nhân mà hiệu quả sản xuất và hoạt động của các nhà máy, chi nhánh không cao.

Làm báo cáo khó khăn, nhiều sai sót

Doanh nghiệp có quá nhiều hoạt động và công việc cần phải quản lý. Trong khi đó, cách quản lý lại chỉ bằng giấy tờ hoặc sổ sách. Điều này đã gây không ít khó khăn khi tổng hợp giấy tờ, các số liệu để làm báo cáo. Sai lệch các số liệu, số liệu trên sổ sách không trùng với thực tế,… Chính điều này đã làm cho việc tổng hợp báo cáo mất nhiều thời gian và công sức. Các số liệu đưa ra cũng không không sát với tình hình thực tế.

Khó khăn khi làm báo cáo tổng hợp
Khó khăn khi làm báo cáo tổng hợp

Không nắm bắt được tổng quát các vấn đề

Báo cáo là tài liệu giúp nhà quản lý nắm bắt được tổng quát được các hoạt động của doanh nghiệp. Song báo cáo tại hầu hết các doanh nghiệp sản xuất hiện nay đều có sự sai số. Một số doanh nghiệp, sự sai số trên giấy tờ so với thực tế quá lớn. Do đó mà nhà quản lý không nắm bắt được cụ thể tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Không biết chính xác doanh nghiệp đang hoạt động đi lên hay đi xuống. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến việc lên kế hoạch của nhà quản trị và quá trình thực hiện kế hoạch.

Xử lý phát sinh chậm

Chính việc quản lý thủ công, thông qua các giấy tờ và sổ sách. Trong khi, doanh nghiệp lại có nhiều phòng ban và công nhân viên. Vì vậy, khi có vấn đề phát sinh, nhà quản lý hay người có trách nhiệm nắm bắt, xử lý rất chậm. Nguyên nhân sâu xa chính là do quá trình truyền và nhận thông tin chậm trễ, thiếu chính xác.

Chậm tiến độ, không đạt được mục tiêu

Với các doanh nghiệp sản xuất không nắm bắt được chính xác nguồn nguyên vật liệu, không đánh giá được hiệu suất sản xuất cũng như xử lý các vấn đề phát sinh chậm. Thì chậm tiến độ hay kế hoạch đặt ra không thực hiện được cũng là điều dễ hiểu. Thời gian ngắn, vấn đề này có thể không gây ảnh hưởng gì quá nghiêm trọng. Nhưng về lâu dài, nếu doanh nghiệp không khắc phục được. Uy tín và hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sử dụng nhiều nhân lực, tốn kém chi phí

Như đã chia sẻ ở trên, doanh nghiệp sản xuất thường có nhiều phòng ban và nghiệp vụ khác nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc cần nhiều nhân lực cho công tác quản lý, liên kết các phòng ban và công đoạn với nhau. Trong khi mỗi người, mỗi cách quản lý và làm việc. Chính điều này đã ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng công việc. Khi xảy ra lỗi hay các vấn đề phát sinh, người này thường đổ lỗi cho người kia. Vậy là doanh nghiệp tốn kém chi phí thuê nhân sự, mà hiệu quả công việc lại không được như mong muốn.

Tốn kém chi phí thuê nhân sự mà không hiệu quả
Tốn kém chi phí thuê nhân sự mà không hiệu quả

Đây là những vấn đề khó khăn nổi bật mà hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều gặp phải. Nếu không xử lý và khắc phục được các tồn đọng này, hoạt động kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Doanh nghiệp sẽ khó có chỗ đứng trên thị trường.

Xem thêm:

Top phần mềm quản lý doanh nghiệp được tin dùng nhất hiện nay

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp, cố vấn tài chính

Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng nào tối ưu và phù hợp

Ưu điểm của phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất

Giải pháp để giải quyết từng khó khăn của doanh nghiệp sản xuất không phải vấn đề khó. Song một giải pháp giải quyết được triệt để tất cả khó khăn đó lại là một vấn đề nan giải. Và sự xuất hiện của phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất được xem là một giải pháp tuyệt vời nhất cho đến thời điểm hiện tại. Lý do là vì:

Quản lý chính xác nguyên liệu vật tư

Toàn bộ quá trình sản xuất và hoạt động của doanh nghiệp đều sẽ được lưu trữ trên phần mềm. Từ việc mua nguyên vật liệu, cho đến khi sản phẩm được bán ra. Chính nhờ đó mà nhà quản lý sẽ biết chính xác số lượng nguyên vật liệu đã mua, đang có, đang dư thừa hoặc đang thiếu. Điều này sẽ giúp nhà quản trị có kế hoạch mua nguyên vật tư phù hợp. Nhờ đó mà quá trình sản xuất và hoạt động của doanh nghiệp được đảm bảo thông suốt.

Quản lý các giai đoạn trong quy trình sản xuất

Lưu trữ toàn bộ các thông tin về quá trình sản xuất
Lưu trữ toàn bộ các thông tin về quá trình sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất cho phép quản lý các công đoạn trong quy trình sản xuất. Nhà quản lý hoàn toàn có thể nắm bắt chính xác chi tiết và tổng thể các hoạt động của doanh nghiệp. Nắm bắt được quá trình vận hành và sử dụng các nguồn lực trong doanh nghiệp. Nhờ đó nhà quản trị sẽ biết cách phân bổ các nguồn lực sao cho hợp lý và tối ưu nhất.

Quản lý các nhà máy

Việc quản lý các chi nhánh, các nhà máy đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất. Phần mềm cho phép nhà quản trị phân chia và quản lý công việc tách riêng cho từng nhà máy, chi nhánh. Nhờ đó mà doanh nghiệp không phải đến tận các nhà máy, chi nhánh nhưng vẫn nắm bắt chính xác được tình hình hoạt động. Bởi mọi thông tin, dữ liệu trong quá trình hoạt động của từng nhà máy sẽ luôn được cập nhật trên phần mềm.

Báo cáo trong thời gian thực

Phần mềm sẽ tự động tính toán và xử lý các dữ liệu, thông tin được nhập vào. Vì vậy, nhà quản trị và những người có liên quan hoàn toàn có thể theo dõi các báo cáo. Bao gồm cả báo cáo tổng thể và báo cáo chi tiết cho từng hoạt động, nghiệp vụ. Các số liệu luôn được cập nhật và tính toán theo thời gian thực. Điều này sẽ giúp nhà quản lý đưa ra các kế hoạch công việc chính xác và phù hợp hơn.

Hỗ trợ tính giá sản phẩm

Đây là một tiện ích cực kì hữu ích cho nhà quản trị. Phần mềm sẽ tổng hợp và quản lý tất cả những chi phí liên quan đến quá trình sản xuất. Từ chi phí nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển, chi phí nhân công cho đến chi phí máy móc, công nghệ. Nhờ đó mà nhà quản trị sẽ dễ đàng đưa ra được chính xác giá thành sản phẩm. Đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận như mong muốn.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tính giá sản phẩm
Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tính giá sản phẩm

Dễ dàng hoạch định kế hoạch kinh doanh

Mọi thông tin và dữ liệu của doanh nghiệp đều được cập nhật trên phần mềm. Các số liệu luôn được xử lý trong thời gian thực. Các báo cáo với độ chính xác cao. Nhờ đó, nhà quản trị sẽ được ra được những kế hoạch kinh doanh sản xuất phù hợp và chính xác hơn. Phù hợp với khả năng của nguồn lực doanh nghiệp. Nhờ đó mà các kế hoạch kinh doanh sản xuất thực hiện có hiệu quả hơn.

Đảm bảo tiến độ

Khi mà tình hình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp từ chi tiết đến tổng quát đều được nắm bắt chính xác. Thì nhà quản trị hoàn toàn có thể theo sát và điều chỉnh các hoạt động, để đảm bảo công việc thực hiện theo đúng tiến độ. Nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được những chi phí phát sinh. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ xây dựng được uy tín và niềm tin với đối tác, khách hàng.

Hạn chế tối đa hàng tồn kho

Nhờ tính năng cập nhật và lưu trữ các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp theo thời gian thực. Doanh nghiệp sẽ nắm bắt được chính xác số lượng sản phẩm. Biết được số lượng sản phẩm sản xuất mỗi ngày, số lượng sản phẩm đã bán, số lượng sản phẩm còn lại, số lượng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn,…

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ quản lý được đơn đặt hàng, số lượng sản phẩm đặt, số lượng sản phẩm còn thiết. Nhờ đó mà nhà quản lý sẽ đưa ra kế hoạch sản xuất phù hợp và chớp được những cơ hội kinh doanh.

Nắm bắt chính xác hàng tồn  kho
Nắm bắt chính xác hàng tồn  kho

Như vậy, mọi vấn đề tồn đọng trong doanh nghiệp sản xuất đã được giải quyết nhờ các tính năng được xây dựng cho phần mềm. Vậy cụ thể các tính năng của phần mềm quản lý sản xuất như thế nào?

Các tính năng của phần mềm quản lý cho doanh nghiệp sản xuất

Để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp sản xuất trong quản lý. Phần mềm được tích hợp rất nhiều các tính năng khác nhau. Các tính năng nổi bật của phần mềm có thể kể đến như:

Quản lý nguyên vật liệu

Phần mềm cho phép doanh nghiệp tạo và lưu trữ các hóa đơn mua nguyên vật liệu. Quản lý số lượng nguyên vật liệu theo từng loại. Cập nhật liên tục và chính xác số lượng tồn kho. Đồng thời, quản lý tốt nguồn cung nguyên vật liệu để đảm bảo nhu cầu sản xuất

Quản lý quá trình sản xuất

Phần mềm tích hợp quản lý quá trình sản xuất của doanh nghiệp theo từng công đoạn. Nhà quản lý có thể theo dõi và nắm bắt hoạt động của từng công đoạn. Nhờ đó doanh nghiệp sẽ đảm bảo được tiến độ, năng suất và chất lượng công việc cũng như thành phẩm. Đặc biệt, doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản lý quá trình sản xuất của từng nhà máy, từng phân xưởng và từng chi nhánh.

Quản lý chất lượng sản phẩm

Tính năng này cho phép doanh nghiệp lưu trữ các thông tin về chất lượng sản phẩm. Lưu trữ lịch sử sản phẩm lỗi, các công đoạn thường xuyên xảy ra lỗi, phân loại các lỗi,… Nhờ đó nhà quản trị có thể nắm bắt vấn đề và có biện pháp xử lý phù hợp nhất. Từ đó giảm thiểu chi phí sản uất đến mức tối đa.

Lưu trữ thông tin liên quan đến chất lượng sản phẩm
Lưu trữ thông tin liên quan đến chất lượng sản phẩm

Quản lý hàng hóa

Phần mềm sẽ cập nhật và lưu trữ tất cả các thông tin về hàng hóa của doanh nghiệp. Phân loại các loại hàng hóa, số lượng từng loại, nhu cầu, số lượng bán ra, hàng tồn,… Nhà quản trị có thể theo dõi và giám sát tất cả những thông tin về hàng hóa thông quan phần mềm. Điều này sẽ giúp nhà quản lý đảm bảo được tiến độ của các kế hoạch và các đơn hàng.

Tạo các báo cáo

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất sẽ tự động tính toán và xử lý các dữ liệu. Nhà quản trị có thể theo dõi tình hình hoạt động và sản xuất của doanh nghiệp thông qua các báo cáo. Từ báo cáo chi tiết cho từng phòng ban, hoạt động, cho đến báo cáo tổng quát. Các thông tin trong báo cáo đều rất cụ thể, rõ ràng và thực sự hữu ích cho doanh nghiệp.

Quản lý đơn hàng

Phần mềm quản lý còn cho phép doanh nghiệp sản xuất tạo và lưu trữ các thông tin đơn hàng. Từ số lượng, tên, số lần mua hàng, tổng thanh toán,… Doanh nghiệp có thể theo dõi và giám sát hoạt động bán hàng thông qua tính năng này.

Quản lý đối tác, khách hàng

Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp lưu trữ toàn bộ những thông tin về khách hàng, đối tác. Với tính năng này, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được số lượng đối tác, khách hàng của doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra được những kế hoạch và chương trình phù hợp cho từng đối tác, khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ uy tín và doanh số.

Theo dõi và quản lý các thông tin về khách hàng, đối tác
Theo dõi và quản lý các thông tin về khách hàng, đối tác

Lập kế hoạch sản xuất

Với các dữ liệu và báo cáo mà phần mềm cung cấp. Từ việc quản lý nguyên vật liệu. quản lý sản xuất, quản lý bán hàng, quản lý hàng hóa, quản lý tiêu thụ,… Tất cả những dữ liệu này sẽ giúp doanh nghiệp lập các kế hoạch sản xuất. Các kế hoạch này sẽ sát với tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt, nhà quản lý sẽ không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, xem xét các thông tin và tính toán để đưa ra kế hoạch.

Tiến độ sản xuất

Khi mọi hoạt động và quá trình sản xuất của doanh nghiệp đều được lưu trữ trên phần mềm. Nhà quản trị hoàn toàn có thể theo dõi và giám sát được tiến độ sản xuất sản phẩm. Nhờ việc theo sát được hoạt động sản xuất, nhà quản lý sẽ biết cách điều chỉnh và phân bổ nhân sự để đảm bảo tiến độ như đúng mục tiêu đặt ra. Đặc biệt, nhờ theo sát được quá trình sản xuất, nhà quản lý sẽ nắm bắt sớm những phát sinh và giải quyết kịp thời.

Quản lý chấm công

Ngoài những tính năng nổi bật kể trên, phần mềm quản lý cho doanh nghiệp sản xuất còn có thể giúp doanh nghiệp chấm công và tính công cho nhân viên. Đây được xem là một tính năng nổi bật và hỗ trợ cho nhà quản lý trong việc quản lý nhân sự. Nhà quản lý sẽ không mất thời gian và chi phí thuê nhân lực để làm nhiệm vụ này. Trong khi phần mềm theo dõi chấm công cho nhân viên rất tiện lợi và chính xác.

Còn vô vàn các tính năng hữu ích khác của phần mềm quản lý sản xuất. Các doanh nghiệp sẽ thấy công việc quản lý trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải cũng được xử lý một cách có hiệu quả. Đặc biệt chi phí bỏ ra sử dụng phần mềm lại không hề tốn kém.

Phần mềm quản lý cho doanh nghiệp sản xuất phù hợp nhất

Là một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp. Phanmemcaocap.com sẽ đem đến cho doanh nghiệp sản xuất một phần mềm quản lý tối ưu và hiệu quả nhất. Hướng đến sự hài lòng của khách hàng, phần mềm của Phanmemcaocap.com được thiết kế, xây dựng và phát triển thân thiện với người dùng. Phần mềm không chỉ đáp ứng được các yêu cầu về tính năng trong quá trình sử dụng. Mà phần mềm còn thao tác cực nhanh, cấu trúc đơn giản và module phân chia rất chi tiết.

Tìm một phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp
Tìm một phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp

Toàn bộ các tính năng kể trên đều có ở phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất của Phanmemcaocap.com đều có đủ cả. Phần mềm bao trọn được tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt, phần mềm có khả năng tùy biến theo đặc điểm của doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm của đơn vị sẽ thấy rất tiện ích và hài lòng. Trong suốt quá trình sử dụng, đội ngũ kỹ thuật của Phanmemcaocap.com sẽ luôn theo sát và hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào cần.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất của Phanmemcaocap.com không phải là phần mềm duy nhất. Nhưng đây chắc chắn là phần mềm tối wuu và phù hợp nhất cho các doanh nghiệp sản xuất.

0 ( 0 bình chọn )

Phần mềm quản lý doanh nghiệp từ xa cao cấp

https://phanmemcaocap.com
Trang chuyên về phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, trang chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý cao cấp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm