Phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp

Phần mềm quản lý máy tính nhân viên thực sự hữu ích

1475
Theo dõi máy tính của toàn bộ nhân viên

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý nhân viên, đang không biết làm thế nào để theo dõi và giám sát tốt quá trình làm việc của từng nhân viên. Thì bạn nên dành thời gian đọc những thông tin cơ bản về phần mềm quản lý máy tính nhân viên được chia sẻ ngay sau đây.

Phần mềm quản lý máy tính nhân viên là gì?

Phần mềm quản lý máy tính của nhân viên là phần mềm được xây dựng giúp nhà quản lý có thể thông qua máy chủ theo dõi, giám sát toàn bộ các máy trạm. Các máy trạm ở đây chính là các máy tính của từng nhân viên.

Theo dõi máy tính của toàn bộ nhân viên
Theo dõi máy tính của toàn bộ nhân viên

Phần mềm sẽ giúp nhà quản lý nhìn thấy được rõ ràng và chính xác từng hoạt động. Đây được xem như một “camera giấu kín”, cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho nhà quản lý trong việc giám sát nhân viên khi làm việc.

Cũng như các phần mềm quản lý khác, phần mềm theo dõi máy tính cũng được tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Những tính năng tiêu biểu có thể kể đến như: Giám sát, lưu và phát lại quá trình làm việc của nhân viên trên máy tính; lưu lại lịch sử truy cập các website; giới hạn khả năng truy cập một số website theo yêu cầu; nắm bắt thời gian sử dụng Internet mỗi ngày của nhân viên; sao lưu các tệp tin quan trọng; kiểm soát việc sử dụng dung lượng,…

Phần mềm thực hiện các tính năng thông qua mạng LAN kết nối các máy tính của doanh nghiệp. Và tất nhiên, những máy tính không được kết nối mạng LAN sẽ không thể quản lý được.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý công ty thương mại – Giải pháp kinh doanh hiệu quả

Ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp có thực sự là giải pháp

Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp giá rẻ, tốt và phù hợp

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý máy tính của nhân viên?

Một số người có thể nghĩ rằng, việc sử dụng phần mềm là không cần thiết. Thậm chí, việc này có thể khiến nhân viên có cảm giác bị xoi mói khi làm việc. Nhưng nếu biết được những lý do sau đây, chắc chắn nhà quản lý sẽ có suy nghĩ khác.

Đánh giá đúng và chính xác nhân viên

Nếu như bạn chỉ nhìn kết quả hoặc nghe những lời nói mà đưa ra những đánh giá về nhân viên, thì thực sự vẫn chưa chính xác. Đánh giá năng lực của một nhân viên, ngoài dựa vào những lời nói, kết quả cụ thể, thì quá trình làm việc cũng là một yếu tố quan trọng.

Với phần mềm theo dõi máy tính của nhân viên, nhà quản lý sẽ nắm bắt được toàn bộ quá trình làm việc của từng nhân viên. Bạn cũng sẽ biết được những kết quả báo cáo có đúng với thực tế hay không, có đúng với quá trình làm việc của nhân viên không?

Chính nhờ việc thu thập và lưu trữ mọi hoạt động thực hiện trên máy tính của phần mềm mà nhà quản lý sẽ đánh giá đúng và chính xác năng lực, thái độ và quá trình làm việc của từng nhân viên. Nhờ đó là nhà quản lý biết cách sử dụng nhân sự trong doanh nghiệp, công ty có hiệu quả và đúng đắn hơn.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân viên

Có thể nhân viên khi biết nhà quản lý sử dụng phần mềm theo dõi quá trình làm việc sẽ thấy hơi bất mãn. Nhưng về lâu dài đây là một giải pháp giúp nhân viên thay đổi thái độ và cách làm việc.

Phần mềm quản lý máy tính nhân viên giúp mỗi nhân viên ý thức hơn khi làm việc
Phần mềm quản lý máy tính nhân viên giúp mỗi nhân viên ý thức hơn khi làm việc

Bởi đa phần nhân viên mọi người đều hiểu rằng, chủ doanh nghiệp bỏ chi phí ra thuê nhân sự cũng muốn họ làm việc có trách nhiệm và có hiệu quả. Vì vậy, thay vì thái độ khó chịu và bất mãn, dần họ sẽ chấp nhận và thay đổi thái độ làm việc. Có trách nhiệm hơn với công việc được giao, luôn cố gắng để hoàn thành công việc tốt nhất. Nhờ đó mà nhân viên cũng thấy được hiệu quả và kết quả của việc cố gắng trong làm việc.

Giải quyết triệt để các bất cập

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều gặp phải những vấn đề bất cập trong quá trình quản lý nhân viên. Một số vấn đề tiêu biểu như: nhân viên xem phim khi làm việc, sử dụng giờ làm việc của công ty để làm ngoài, tán gẫu và chát trong giờ làm quá nhiều,…

Không ít doanh nghiệp đã đưa ra các chế tài và các biện pháp để xử lý, hạn chế những việc làm đó của nhân viên. Nhưng chỉ được một thời gian rồi nhân viên lại đâu trở về đó hoặc nhà quản lý không có bằng chứng nên nhân viên không phục, không nghe theo.

Nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý máy tính của nhân viên. Mọi vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải sẽ được giải quyết một cách triệt để. Toàn bộ những hoạt động mà nhân viên làm trong giờ làm việc sẽ được phần mềm lưu lại, không sót một hoạt động nào. Nhà quản có thể gặp riêng nhân viên để nói chuyện và đưa ra yêu cầu để nhân viên chấm dứt hành động không được phép. Với những bằng chứng cụ thể đưa ra, nhân viên sẽ chấm dứt ngay những việc làm không được phép và chuyên tâm hơn khi làm việc.

Nâng cao hiệu quả công việc

Khi mà nhân viên có tinh thần trách nhiệm và tập trung hơn cho công việc. Nhà quản lý cũng bớt lo nghĩ đến các vấn đề bất cập đang diễn ra. Nhờ đó mà hiệu quả công việc của tất cả mọi người trong doanh nghiệp sẽ được cải thiện và nâng cao. Từ đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí dư thừa, không cần thiết. Đồng thời nâng cao được lợi nhuận và đưa doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

Các phần mềm theo dõi máy tính nhân viên hàng đầu

Hiện nay, phần mềm theo dõi máy tính của nhân viên có rất nhiều. Doanh nghiệp sẽ không khó để tìm được một phần mềm hỗ trợ nhà quản lý giám sát quá trình làm việc của nhân viên. Dưới đây là 5 phần mềm được nhiều doanh nghiệp sử dụng và có uy tín nhất.

  • Phần mềm Spytech SpyAgent
  • Phần mềm quản lý máy tính Argos Monitoring
  • Phần mềm quản lý máy tính nhân viên Arrow
  • Phần mềm Norton Family
  • Phần mềm theo dõi máy tính LastActivityView

Lựa chọn phần mềm quản lý máy tính cần lưu ý gì?

Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ không biết nên lựa chọn phần mềm theo dõi máy tính nào. Để không mất quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn và tìm được phần mềm phù hợp nhất, bạn nên lưu ý đến các yếu tố sau:

Tìm hiểu thông tin về phần mềm

Để tìm được phần mềm có các tính năng phù hợp và dễ dàng thực hiện các hoạt động theo dõi máy tính nhân viên. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu những thông tin cơ bản về phần mềm. Nắm được mục đích sử dụng phần mềm, các tính năng cơ bản, sản phẩm của đơn vị nào, cách thức hoạt động,…

Tránh những phần mềm không rõ ràng

Lựa chọn phần mềm theo dõi máy tính có sự tin tưởng cao
Lựa chọn phần mềm theo dõi máy tính có sự tin tưởng cao

Phần mềm được cài đặt trực tiếp trên các thiết bị của bạn và ẩn mình trên toàn bộ máy tính của doanh nghiệp. Vì vậy, để đảm bảo tính bảo mật của các dữ liệu và thông tin lưu trữ trên máy tính. Bạn tránh sử dụng phần mềm có thông tin không rõ ràng hoặc không đáng tin. Bởi hầu hết các phần mềm theo dõi máy tính từ xa đều tải và sử dụng miễn phí. Vì vậy, có nhiều phần mềm mạo danh để ăn cắp thông tin hoặc có những phần mềm chứa virus chiếm băng thông của doanh nghiệp. Thậm chí một số phần mềm còn chứa mã độc làm sập toàn bộ hệ thống của công ty.

Tải phần mềm ở trang có uy tín

Để đảm bảo tải được phần mềm chính gốc, không chứa bất kì các tác nhân gây hại đến hệ thống Internet. Bạn nên tải phần mềm ở một trang có uy tín và thực sự tin tưởng.

Đó là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn phần mềm quản lý máy tính nhân viên. Với những thông tin chia sẻ của bài viết, nhà quản lý sẽ có được một lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý máy tính qua mạng LAN

Phần mềm này được phát triển và xây dựng bởi Phammemcaocap.com. Phần mềm được tích hợp rất nhiều các tính năng phục vụ cho việc theo dõi và giám sát máy tính. Điểm nổi bật của phần mềm này đó là toàn bộ các thao tác thực hiện với máy tính sẽ được lưu lại. Từ việc truy cập các trang web, download các file, nhật ký chát, quá trình gửi email, cho đến hoạt động cắm USB, copy và xóa tệp tin.

Giao diện sử dụng của phần mềm bằng tiếng Việt, các thao tác đơn giản và dễ dàng. Vì vậy, nhà quản lý hoàn toàn có thể khai thác các tính năng của phần mềm để sử dụng. Đây là một trong những phần mềm theo dõi máy tính của nhân viên đang được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn nhất.

Ngoài những phần mềm kể trên, còn rất nhiều phần mềm theo dõi máy tính khác mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn như: USBDeview, Bitdefender Parental Control Free,….

Nếu bạn cần hỗ trợ và giúp đỡ trong việc lựa chọn, sử dụng phần mềm theo dõi máy tính của nhân viên. Bạn có thể liên hệ với Phanmemcaocap.com. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm có uy tín trên thị trường. Bạn yên tâm sẽ nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết.

0 ( 0 bình chọn )

Phần mềm quản lý doanh nghiệp từ xa cao cấp

https://phanmemcaocap.com
Trang chuyên về phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, trang chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý cao cấp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm