Phần mềm quản lý nhân sự doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, thông tin cần biết

749
phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Công việc quản lý nhân sự thực sự là thách thức lớn đối với rất nhiều người. Song với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, những áp lực, khó khăn và vất vả đã được giảm bớt đi rất nhiều. Đó là nhờ sự giúp sức đắc lực từ phần mềm quản lý nhân sự. Và một điều khiến nhiều người hào hứng đó là những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Song bạn đã thực sự hiểu rõ về phần mềm nhân sự miễn phí hay chưa? Những phần mềm này thực sự có giúp ích gì cho doanh nghiệp hay không?

Top phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, nhiều người dùng nhất

Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí trên thị trường hiện nay không thiếu. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và lựa chọn một phần mềm miễn phí phù hợp nhất, Dưới đây là top những phần mềm nhân sự miễn phí được nhiều người sử dụng nhất, gồm:

Phần mềm quản lý nhân sự HR – Manager

HR – Manager là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được đánh giá tố nhất hiện nay. Đây là sản phẩm của công ty TNHH phần mềm Hoàng Hà.

Phần mềm được tích hợp đầy đủ các chức năng quản lý nhân sự cần thiết. Từ lập hồ sơ, theo dõi hoạt động của nhân sự cho đến thống kê báo cáo hoạt động. Nhờ đó mà doanh nghiệp dễ dàng quản lý thông tin hồ sơ của toàn bộ nhân viên. Cũng theo đó mà doanh nghiệp xây dựng được cách quản lý chuyên nghiệp và có bài bản hơn. Đặc biệt là biết sử dụng nhân sự một cách hợp lý, khoa học và tối ưu nhất.

Phần mềm nhân sự Perfect HRM 2012

Điểm nhấn nổi bật của phần mềm Perfect HRM 2012 đó là có khả năng kết nối trực tiếp với máy chấm công (chấm bằng vân tay hoặc thẻ từ). Bạn hoàn toàn có thể xuất – nhập dữ liệu với Microsoft một cách dễ dàng. Phần mềm cung cấp các tính năng quản lý nhân sự tổng thể. Từ quản lý thông tin cá nhân, tiền lương, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân,…của từng nhân viên. Sử dụng Perfect HRM 2012, bạn có thể tìm kiếm các chức năng đơn giản và xem báo cáo các con số thông kê về nhân sự rõ ràng, cụ thể.

Phần mềm nhân sự được đánh giá rất cao về các tính năng
Phần mềm nhân sự được đánh giá rất cao về các tính năng

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM 2012 là sản phẩm sáng tạo của Công ty phần mềm Hoàn Hảo. Đây là một trong những sản phẩm top đầu, được đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tế.

Phần mềm SV – HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí này vừa hỗ trợ nhân sự trong công tác tuyển dụng, vừa hỗ trợ quản lý thông tin nhân sự trong doanh nghiệp. Phần mềm có thể chấm công một cách chính xác, kể cả số giờ làm tăng ca, số ngày nghỉ phép, nghỉ ngoài phép. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các báo cáo đa dạng. Bạn có thể kết xuất các dữ liệu bằng bảng Excel. Nhờ đó mà bạn sẽ trao đổi thông tin dễ dàng giữa các phòng ban trong doanh nghiệp với nhay.

Riêng phần quản lý thông tin nhân viên. Phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lưu giữ tất cả những thông tin liên quan đến nhân viên từ khi bắt đầu làm việc, hoạt động thực hiện trong suốt quá trình làm việc cho đến khi chuyển công tác, chấm dứt hợp đồng lao động.

Phần mềm nhân sự miễn phí Zoho People

Đây là một trong những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí có giao diện đơn giản và dễ sử dụng nhất. Phần mềm cho phép bạ quản lý các hoạt động của nhân viên: thông tin hồ sơ, chấm công, ngày phép. Nhân viên trong doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi dữ liệu riêng của bản thân bằng tài khoản cá nhân được cấp.

Phần mềm này chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, số lượng nhân sự ít và công tác quản lý nhân sự không quá phức tạp.

Phần mềm nhân sự Tanca

Đây là phần mềm nhân sự miễn phí được xây dựng theo công nghệ 4.0. Phần mềm cho phép quản lý chấm công từ xa, quản lý KPI, thông tin nhân sự,… Đặc biệt phần có có thể tính lương tự động. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể giảm thiểu số lượng nhân viên không cần thiết, cắt giảm các thủ tục, giấy tờ lên đến 60% và giảm đến 70% thời gian thực hiện công việc quản lý nhân sự.

Tanca là phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng
Tanca là phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng

Giao diện của Tanca được thiết kế đơn giản, phù hợp với mọi ngành nghề, cả những ngành nghề có sự biến động nhân sự và tính linh hoạt cao. Phần mềm có cả ứng dụng trên điện thoại di động, cực tiện lợi khi sử dụng và quản lý từ xa.

Phần mềm BambooHR

Phần mềm này được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Phần mềm có thể quản lý các thông tin về tuyển dụng, nhân viên, lương thưởng. BambooHR sẽ lưu trữ các dữ liệu và lập các báo cáo phân tích rất tiện khi theo dõi, quản lý nhân sự.

Giao diện của phần mềm khá thân thiện với người dùng và đơn giản khi thực hiện các thao tác. Các tính năng và khả năng lữu trữ dữ liệu của phần mềm chỉ thích hợp sử dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Riêng phần bảng lương, phần mềm miễn phí này sẽ không có. Đây chính là hạn chế lớn nhất của BambooHR.

Phần mềm Apptivo

Đây không phải là một phần mềm quản lý nhân sự chuyên biệt. Phần mềm bao gồm cả quản lý nhân sự, kinh doanh, marketing và dự án. Đặc điểm này giúp người dùng có thể tích hợp phần mềm với các công cụ cần thiết khác. Song vì tích hợp chức năng của nhiều phòng ban nên phần quản lý nhân sự sẽ không tập trung.

Apptivo chạy trên ứng dụng điện toán đám mây, không giới hạn người dùng, nhưng dữ liệu lưu trữ giới hạn  cho tài khoản miễn phí chỉ là 500Mb. Nếu nâng cấp lên có trả phí thì cũng chỉ có 3 – 5Gb. Đối với tài khoản miễn phí, phần mềm sẽ không có app trên điện thoại.

Phần mềm Web Human Resource

Phần mềm này sẽ sử dụng trên nền tảng web, thích hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giao diện của Web Human Resource có thể sử dụng dễ dàng trên điện thoại di động.

Phần mềm cũng được tích hợp nhiều tính năng khác nhau như tuyển dụng, thông tin cá nhân, chấm công, biên chế,… Song nếu sử dụng bản miễn phí, phần mềm sẽ không có mục diễn đàn thảo luận, các báo cáo và upload tài liệu.

Phần mềm nhân sự Deskera

Chức năng và khả năng lưu trữ, thực hiện các tác vụ của phần mềm thích hợp cho những doanh nghiệp có quy mô lớn. Phần mềm có thể quản lý các thông tin về tuyển dụng, nhân viên, chấm công, biên chế. Deskera cho phép bạn theo dõi các báo cáo theo thời gian một cách dễ dàng. Điểm nổi bật nhất của phần mềm là đáp ứng tốt các nhu cầu của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Deskera nhiều tính năng nên không chuyên sâu
Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Deskera nhiều tính năng nên không chuyên sâu

Vì bao quát nhiều tính năng nên các tính năng của phần mềm nhân sự Deskera không chuyên sâu và chi tiết như các phần mềm miễn phí khác.

Phần mềm Ssoft Lucky HRM

Phần mềm được thiết kế dựa trên đặc điểm nhân sự của các doanh nghiệp và luật lao động tại Việt Nam. Ssoft Lucky HRM là sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Phần mềm Ssoft Việt Nam. Phần mềm có thể thực hiện công việc nhân sự tổng thể. Từ tuyển dụng, đào tạo, quá trình làm việc cho đến lương thưởng và phúc lợi.

Phần mềm nhân sự này hoàn toàn có thể chỉnh sửa và giải quyết các yêu cầu công việc trong quản lý nhân sự. Bạn có thể sử dụng phần mềm cho các doanh nghiệp có quy mô vừa, nhỏ và lớn.

Ngoài những phần mềm kể trên, còn rất nhiều phần mềm nhân sự miễn phí khác mà bạn có thể tham khảo và sử dụng như: Paradise HRM, TVS – HR, Zenefits,….

Xem thêm:

Phần mềm quản lý đào tạo doanh nghiệp uy tín và tốt nhất

Phần mềm quản lý nhân viên giao hàng tốt nhất cho doanh nghiệp

Ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp có thực sự là giải pháp

Ưu, nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Để có thể đưa ra một lựa chọn chính xác và phù hợp nhất với doanh nghiệp. Ngoài việc nắm bắt được những phần mềm nhân sự miễn phí được sử dụng phổ biến. Bạn cũng nên nắm bắt được ưu, nhược điểm của những phần mềm miễn phí. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

Ưu điểm cũng chính là lý do mà nhiều người lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Các ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

Tiết kiệm chi phí

So với việc mua phần mềm nhân sự trả phí, thì sử dụng phần mềm miễn phí sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Đó là so sánh cách quản lý nhân sự cùng sử dụng phần mềm. Còn nếu so sánh giữa cách quản lý truyền thống và sử dụng phần mềm. Thì khoản chi phí tiết kiệm được khi sử dụng phần mềm sẽ là: chi phí nhân viên cho bộ phận nhân sự, chi phí đăng tuyển thông tin tuyển dụng, chi phí lưu trữ thông tin nhân sự, chi phsi đánh giá năng lực nhân viên, chi phí làm báo cáo nhân sự,… Con số tiết kiệm được không hề nhỏ.

Quản lý nhân sự đơn giản và dễ dàng hơn

Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được tích hợp hầu hết các chức năng cần thiết để xử lý công việc của bộ phận nhân sự. Nhà quản lý có thể thông qua những dữ liệu được cập nhật trên phần mềm để theo dõi, quản lý và đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Công việc theo dõi và giám sát nhân sự dễ dàng hơn khá nhiều
Công việc theo dõi và giám sát nhân sự dễ dàng hơn khá nhiều

Thậm chí, nhà quản lý có thể thực hiện các quản lý từ xa thông qua các tính năng có sẵn trên phần mềm. Đặc biệt, nhà quản lý có thể cấp quyền cho nhân viên thực hiện các công việc nhân sự có liên quan. Điều này sẽ giúp hạn chế những sai sót và tối ưu hóa được các hoạt động nhân sự.

Các số liệu báo cáo chính xác

Phần mềm nhân sự miễn phí có thể nhập, xử lý các dữ liệu một cách tự động. Nhà quản lý có thể theo dõi các số liệu thống kê và báo cáo ngay trên phần mềm. Vì các số liệu và thông tin được xử lý, thực hiện thông qua các lệnh và công thức của phần mềm, nên độ chính xác là rất cao. Nhờ đó mà nhà quản lý có thể đưa ra những kế hoạch và chiến lược nhân sự đúng đắn hơn.

Tăng hiệu quả làm việc của nhân viên

Mọi thông tin và quá trình làm việc của từng nhân viên sẽ được lưu trữ trên phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Vì vậy, nhà quản lý hoặc những người có trách nhiệm sẽ nắm bắt được năng lực và khả năng làm việc của từng người. Nhờ đó mà họ có thể đưa ra những quyết sách giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Biết cách khai thác khả năng của từng người và đưa ra những chính sách khen thưởng, xử phạt phù hợp để thúc đẩy nhân viên làm việc và cống hiến hết mình cho nhân viên.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, thì phần mềm nhân sự miễn phí cũng gặp phải một số nhược điểm. Các nhược điểm đó là:

Thiếu tính đồng bộ

Các phần mềm miễn phí nói chung và phần mềm nhân sự miễn phí nói riêng thường thiếu tính đồng bộ. Dữ liệu và các tính năng trên phần mềm miễn phí thường không tích hợp với các phần mềm sẵn có của doanh nghiệp. Nếu có thì rất hạn chế và không thể đồng bộ tất cả các dữ liệu hoặc phát sinh lỗi. Điều này sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp khi thực hiện các hoạt động quản lý tổng thể hoặc khi cần kết nối dữ liệu nhân sự để thực hiện các công việc liên quan.

Tính bảo mật kém

Tính bảo mật của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí thường rất kém. Các dữ liệu lưu trữ trên phần mềm có thể bị đánh cắp, bị xâm nhập trái phép,… Đây là điều không có gì đáng ngạc nhiên, bởi khi sử dụng phần mềm miễn phí sẽ không có một ràng buộc trách nhiệm pháp lý nào. Vì vậy, thông tin lưu trữ sẽ không có một chịu trách nhiệm quản lý và bảo mật ngoài bạn. Nhưng vì phần mềm không thuộc quyền sở hữu của bạn, nên bạn không thể thực hiện các biện pháp bảo mật.

Khả năng bảo mật thông tin của phần mềm nhân sự miễn phí rất kém
Khả năng bảo mật thông tin của phần mềm nhân sự miễn phí rất kém

Có ít hoặc không có sự hỗ trợ từ nhà cung cấp

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, bạn chỉ có thể đọc tài liệu hướng dẫn sử dụng thông qua các website. Bạn sẽ nhận được rất ít hoặc không có sự hỗ trợ từ nhà cung cấp. Như vậy, khi sử dụng phần mềm miễn phí, bạn phải thực sự hiểu được phần mềm, tự nghiên cứu và sửa lỗi khi phần mềm phát sinh vấn đề. Điều này sẽ gây ra cho bạn không ít khó khăn trong quá trình sử dụng.

Tính ứng dụng không cao

Phần mềm nhân sự miễn phí nên các tính năng rất hạn chế. Khả năng lưu trữ dữ liệu cũng không cao. Và không phải ngành nghề hoặc lĩnh vực kinh doanh nào cũng có thể áp dụng. Chính vì vậy, tính ứng dụng của các phần mềm miễn phí sẽ không cao, phần mềm nhân sự cũng không ngoại lệ. Thậm chí, để sử dụng một số tính năng, bạn sẽ phải nâng cấp tài khoản và phải trả phí.

Ngoài ra, các phần mềm nhân sự miễn phí thường không được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lập trình. Vì vậy mà giao diện và trải nghiệm của người dùng không được quan tâm, đầu tư và xây dựng tốt như phần mềm trả phí.

Có nên sử dụng phần mềm nhân sự miễn phí không?

Từ chính những ưu/nhược điểm của phần mềm nhân sự miễn phí được chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có được câu trả lời cho câu hỏi này. Việc nên hay không nên sử dụng phần mềm là lựa chọn và quyết định của doanh nghiệp bạn. Song trước khi đưa ra quyết định, bạn nên xem xét và tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng.

Trước hết, bạn xem xét đặc điểm kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp, nhất là tình hình hoạt động hiện tại của bộ phận nhân sự. Bạn cũng không thể không xem xét đến mục tiêu phát triển trong tương lai của doanh nghiệp. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tuyển dụng, số lượng nhân viên trong doanh nghiệp và lượng công việc mỗi người đảm nhận. Ngoài ra, việc có chọn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay không còn ảnh hưởng

Phần mềm quản lý nhân sự Phanmemcaocap.com

Khai thác tối đa các ưu điểm và khắc phục các nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Phanmemcaocap.com đã nghiên cứu và lập trình một phần mềm quản lý nhân sự ưu việt và phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp.

Giao diện thân thiện và tiện lợi hơn khi sử dụng
Giao diện thân thiện và tiện lợi hơn khi sử dụng

Phần mềm quản lý nhân sự của Phanmemcaocap.com sử dụng được cho mọi doanh nghiệp, mọi lĩnh vực và ngành nghề, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn với số lượng nhân viên không giới hạn. Phanmemcaocap.com là một Công ty Công nghệ tại Việt Nam, nên giao diện, cấu trúc và các tính năng của phần mềm nhân sự đều rất tương thích với đặc điểm các doanh nghiệp Việt Nam.

Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp tạo nên một quy trình làm việc chuyên nghiệp và biết cách sử dụng nhân sự có hiệu quả hơn, phần mềm quản lý nhân sự Phanmemcaocap.com sẽ đáp ứng được tốt nhất các yêu cầu của doanh nghiệp trong quản lý nhân sự. Đặc biệt là giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để những vấn đề bất cập trong hoạt động nhân sự. Phần mềm nhân sự của Phanmemcaocap.com đã và đang nhận được những đánh giá tích cực từ các doanh nghiệp. Chỉ với một mức chi phí không đáng kể, nhưng doanh nghiệp của bạn đã có được một phần mềm quản lý nhân sự tối ưu và phù hợp nhất.

Phanmemcaocap.com

Địa Chỉ: 49B Đường 54, Phường Thảo Điền, Quận 2

Hotline: 089 6688 629 (Phòng Kinh Doanh / HTKT) 

Email: [email protected]

Website: Phanmemcaocap.com

0 ( 0 bình chọn )

Phần mềm quản lý doanh nghiệp từ xa cao cấp

https://phanmemcaocap.com
Trang chuyên về phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, trang chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý cao cấp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm