Phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân viên giao hàng tốt nhất cho doanh nghiệp

1225
Đa số các doanh nghiệp không nắm bắt được chính xác quá trình giao hàng

Thực tế càng khẳng định chắc chắn rằng,  phần mềm quản lý nhân viên giao hàng thực sự cần thiết và quan trọng đối với cả đơn vị bán hàng lẫn đơn vị kinh doanh dịch vụ giao nhận. Những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau sẽ cho bạn thấy rõ điều đó. Dành vài phút cùng đọc những thông tin sau.

Những khó khăn trong quản lý nhân viên giao hàng

Khó khăn không chỉ xảy ra với số ít các doanh nghiệp, mà bắt gặp rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại hoặc dịch vụ giao vận. Chính những khó khăn này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Và doanh nghiệp chỉ thực sự giải quyết được những khó khăn khi xác định rõ vấn đề đang gặp phải. Và đây chính là những khó khăn thường gặp ở các doanh nghiệp thương mại và giao vận.

Khó khăn khi kiểm soát tình trạng giao hàng

Với cách quản lý ở hầu hết các đơn vị hiện tại, nhà quản trị không thể nắm bắt được chính xác tình trạng giao hàng. Đơn hàng thực tế không biết đang ở trạng thái nào: đã giao, chưa giao, đang giao hoặc giao không thành công.

Với số lượng đơn mỗi ngày cần giao quá nhiều. Nhà quản trị không thể nắm bắt được chi tiết và chính xác tình trạng giao hàng. Đây cũng chính là nguyên nhân tạo điều kiện cho nhân viên giao hàng làm việc thiếu trách nhiệm. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng đơn hàng không giao thành công và trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ giao vận.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý giao việc tiện ích, phù hợp và chất lượng nhất

Phần mềm quản lý nhân viên bán hàng làm tăng giá trị mọi mặt

Không kiểm soát được quá trình giao hàng

Đa số các doanh nghiệp không nắm bắt được chính xác quá trình giao hàng
Đa số các doanh nghiệp không nắm bắt được chính xác quá trình giao hàng

Đội ngũ nhân viên giao hàng không chỉ có một, mà rất nhiều. Mỗi ngày nhà quản trị phải nghe báo cáo về quá trình giao hàng của các nhân viên. Với khối lượng thông tin nhận được quá nhiều, nhà quản trị sẽ không thể kiểm soát và đánh giá được độ chính xác của thông tin nhận được. Chính điều này đã gây ra không ít khó khăn cho việc quản lý nhân viên giao hàng. Nhà quản trị không thể đưa ra được các chỉ đạo phù hợp, đúng đắn và kịp thời.

Cách làm việc của nhân viên có thể sai sót

Đặc thù công việc của nhân viên giao hàng họ chỉ có ở văn phòng vào lúc sáng sớm để nhận đơn hàng đi giao hoặc cuối ngày để báo cáo công việc và nộp tiền. Hầu hết thời gian làm việc của họ đều ở bên ngoài. Do đó, nhà quản trị sẽ không theo dõi và giám sát được cách làm việc của nhân viên giao hàng. Không biết được họ có tuân thủ theo đúng quy trình làm việc và thực hiện đúng nguyên tắc trong công việc hay không?

Đây chính là lý do tạo điều kiện cho nhân viên thực hiện những hành vi không đúng hoặc sai sót. Nhân viên thu thêm tiền phí của khách, nhân viên giao hàng chậm hoặc không đủ số lượng, báo cáo sai thực tế,…

Thông tin khách hàng thu thập thiếu chính xác

Chính việc không quản lý được công việc của đội ngũ giao hàng nên doanh nghiệp không thể tránh khỏi những khách hàng ảo, khách hàng không có nhu cầu với sản phẩm/dịch vụ.  Trong khi đó với cách quản lý thông tin khách hàng theo kiểu thủ công, giấy tờ sẽ rất mất thời gian và không thực sự hiệu quả. Nhất là khi cần tra cứu thông tin khách hàng hoặc khi cần sử dụng thông tin khách hàng cho hoạt động marketing.

Ngoài ra, khi thông tin khách hàng ảo quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động marketing. Doanh nghiệp không tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu.

Không kiểm soát được nhân viên giao hàng

Các đơn vị bán hàng hiện nay để phục vụ khách hàng tốt nhất, sẽ rất cần đến đội ngũ nhân viên giao hàng. Có thể là nhân viên giao hàng của công ty hoặc nhân viên giao hàng của các ứng dụng giao hàng.

Không đánh giá được đúng thực lực của nhân viên giao hàng
Không đánh giá được đúng thực lực của nhân viên giao hàng

Vì công việc của chủ doanh nghiệp quá nhiều và thời gian thì có giới hạn. Nên chủ doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi theo dõi và giám sát hoạt động giao hàng của đội ngũ nhân viên. Cũng vì vậy, mà chủ doanh nghiệp không thể phân công được công việc hợp lý cho nhân viên. Nhân viên làm việc cũng không có được hiệu quả như mong muốn. Thậm chí, nhân viên có thể gian lận mà chủ doanh nghiệp không hề hay biết.

Mất nhiều thời gian cho hoạt động giao hàng

Một doanh nghiệp bán hàng ngoài đội ngũ nhân viên giao hàng của mình. Doanh nghiệp còn liên kết với các ứng dụng giao hàng khác như: Ahamove, GHN, GHTK, Viettel Post, EMS,… Cách quản lý hoạt động giao hàng của từng đơn vị sẽ khác nhau. Doanh nghiệp vì vậy sẽ mất nhiều thời gian và công sức để kiểm soát hoạt động giao hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu quả của hoạt động bán hàng.

Nếu như, doanh nghiệp dành quá nhiều thời gian cho hoạt động giao hàng. Thì các hoạt động bán hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý nhân viên,..sẽ bị rút ngắn thời gian.

Dễ xảy ra sai sót trong thống kê và thu tiền

Số lượng đơn hàng một ngày không ít. Trong khi đội ngũ giao hàng lại có nhiều người. Vì vậy, nếu để tự thống kê các đơn hàng đã giao và thu tiền sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Nhất là dễ xảy ra những sai sót khi thống kê và thu tiền, nếu không có kỹ năng và kinh nghiệm. Mặc dù, số tiền của mỗi đơn hàng không nhiều. Nhưng khi tính cộng lại thì số tiền là rất lớn. Vì vậy, nếu sai sót xảy ra, doanh nghiệp sẽ thất thoát một khoản tiền không nhỏ.

Các cách quản lý nhân viên giao hàng hiện nay

Đa số các doanh nghiệp bán hàng hiện nay đều sử dụng 2 hình thức giao hàng gồm: sử dụng nhân viên giao hàng của công ty và sử dụng nhân viên giao hàng thuê ngoài. Đối với từng hình thức giao hàng sẽ có cách quản lý nhân viên khác nhau.

Mỗi hình thức giao hàng sẽ có một cách quản lý khác nhau
Mỗi hình thức giao hàng sẽ có một cách quản lý khác nhau

Khi sử dụng nhân viên giao hàng của doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp sẽ áp KPI cho từng nhân viên giao hàng. Đây cũng là căn cứ để đo lường hiệu quả làm việc của nhân viên.
  • Doanh nghiệp sẽ xây dựng quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên giao hàng. Từ việc tiếp nhận đơn hàng, quá trình giao hàng, tình trạng giao hàng cho đến báo cáo công việc
  • Các doanh nghiệp có thể quản lý bằng phần mềm hoặc trên excel

Khi sử dụng nhân viên giao hàng bên ngoài

Ứng tiền đơn hàng, nhận hàng và đi giao

Kiểm tra tình trạng giao hàng qua ứng dụng hoặc website

Sử dụng excel hoặc sổ để theo dõi quá trình giao hàng và thu chi

Cách quản lý đội ngũ giao hàng thuê ngoài sẽ không áp lực. Song vì không trực tiếp quản lý và tác động đến đội ngũ giao hàng được. Nên hoạt động giao hàng nhiều khi cũng bị chi phối.

Còn riêng với việc sử dụng nhân viên giao hàng quản lý của doanh nghiệp. Thì việc sử dụng phần mềm quản lý vẫn là giải pháp tối ưu, đơn giản và hiệu quả nhất.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giao hàng

Phần mềm quản lý nhân viên giao hàng được xem là giải pháp hiệu quả, giúp các doanh nghiệp giải quyết triệt để những khó khăn đang gặp phải. Điều đó có được là nhờ vào những lợi ích nổi bật sau đây của phần mềm.

Kết nối tự động với các đơn vị vận chuyển

Phần mềm quản lý giao vận có thể kết nối trực tiếp với các đơn vị vận chuyển mà doanh nghiệp sử dụng dịch vụ giao vận. Toàn bộ thông tin chi tiết của đơn vị vận chuyển sẽ được cập nhật trên phần mềm. Khi doanh nghiệp có đơn hàng phát sinh, thông tin đơn hàng được đơn vị vận chuyển nhanh chóng cập nhật. Nhờ đó mà đơn hàng sẽ được giao đi sớm nhất. Nhà quản trị sẽ nắm bắt được quá trình giao hàng. Giám sát được số tiền thu hộ và phí vận chuyển chính xác.

Kết nối dữ liệu dễ dàng với các ứng dụng giao vận
Kết nối dữ liệu dễ dàng với các ứng dụng giao vận

Giám sát được hoạt động giao hàng của nhân viên

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân viên giao hàng, thông tin của nhân viên giao hàng sẽ được cập nhật trên hệ thống. Nhờ phần mềm, nhà quản trị cũng sẽ xây dựng được quy trình làm việc thống nhất cho toàn bộ nhân viên giao hàng.

Quá trình làm việc của từng nhân viên giao hàng sẽ được cập nhật cụ thể ngay trên phần mềm. Từ số lượng đơn hàng nhân viên đã giao, đang giao, giao không thành công cho đến vị trí, khu vực giao hàng. Nhà quản trị hoàn toàn có thể theo dõi và giám sát quá trình làm việc của nhân viên một cách dễ dàng và chính xác. Cũng vì vậy mà nhà quản trị sẽ đánh giá được đúng năng lực và khả năng thực hiện công việc của từng nhân viên.

Tự động cập nhật trạng thái đơn hàng

Vì phần mềm quản lý nhân viên giao vận kết nối trực tiếp với đơn vị giao vận và cập nhật quá trình làm việc của nhân viên giao hàng. Nên trạng thái đơn hàng sẽ luôn được phần mềm cập nhật theo thời gian thực. Nhờ tính năng này, nhà quản trị sẽ có những biện pháp can thiệp đúng lúc, tránh trường hợp để hàng hóa chuyển đi bị hư hỏng hoặc tỷ lệ hoàn quá cao.

Tự động tính toán chi phí giao hàng

Khi sử dụng phần mềm, nhà quản trị sẽ không phải mất thời gian và tiền bạc để thuê người quản lý đơn lý đơn hàng, tính toán chi phí giao hàng. Chi phí giao hàng của tất cả các đơn sẽ được hệ thống tự động tính toán. Ngoài ra, số tiền COD cho từng đơn hàng cũng được phần mềm tính toán cụ thể. Nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ không bị thất thoát tiền hàng.

Kiểm soát chính xác trạng thái đơn hàng

Phần mềm quản lý nhân viên giao hàng sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt trạng thái đơn hàng dễ dàng
Phần mềm quản lý nhân viên giao hàng sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt trạng thái đơn hàng dễ dàng

Thông tin tình trạng đơn hàng sẽ được cập nhật trên phần mềm quản lý giao hàng với những thao tác đơn giản. Nhân viên giao hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để cập nhật trạng thái của đơn hàng. Nhờ đó mà thời gian giao hàng trên từng đơn sẽ được tiết kiệm tối đa. Đồng thời, nhà quản trị cũng sẽ theo dõi và nắm bắt được chính xác, chi tiết đơn hàng. Bên cạnh đó, nhà quản trị cũng sẽ đưa ra phương án  xử ký kịp thời cho những vấn đề phát sinh.

Tăng trải nghiệm cho khách hàng

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân viên giao hàng. Quá trình giao hàng của doanh nghiệp được tối ưu và hoạt động có hiệu quả hơn. Nhờ đó mà khách hàng sẽ có được sự hài lòng tốt nhất khi mua hàng của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được uy tín trên thị trường.

So với những vấn đề bất cập đang gặp phải, thì những lợi ích của phần mềm quản lý giao hàng đã giải quyết được triệt để các vấn đề đó. Nhờ tháo gỡ được các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, nên hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp được tăng lên rất nhiều.

Phần mềm quản lý nhân viên giao hàng tối ưu nhất

Trên thị trường hiện nay các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân viên giao hàng có rất nhiều. Song không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng và uy tín để đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng. Vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn, bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Phanmemcaocap.com là một gợi ý mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Phần mềm quản lý nhân viên giao vận của đơn vị sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật.

Các tính năng của phần mềm

Phần mềm giao hàng của Phanmemcaocap.com được tích hợp rất nhiều những tính năng. Các tính năng của phần mềm đáp ứng đủ yêu cầu của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng. Một số tính năng tiêu biểu như:

Cập nhật thông tin đơn hàng

Toàn bộ thông tin đơn hàng sẽ được lưu trữ trên phần mềm. Từ thông tin về khách hàng, sản phẩm đã đặt, số lượng, ngày giờ đặt cho đến số tiền thanh toán, phí vận chuyển. Sẽ không thiếu bất kì một thông tin gì.

Quản lý quá trình giao hàng

Tất cả thông tin liên quan đến quá trình giao hàng sẽ được cập nhật liên tục trên phần mềm. Sử dụng nhân viên giao hàng của doanh nghiệp hay dịch vụ ngoài, phí vận chuyển và thu COD, nhân viên phụ trách giao hàng,… Phần mềm của Phanmemcaocap.com sẽ lưu trữ thông tin rất đầy đủ và chi tiết. Nhà quản trị hoàn toàn có thể nắm bắt, theo sát và đo lường được hiệu quả giao hàng.

Theo dõi hành trình đơn hàng

Tất cả các đơn hàng cần giao đều có hành trình giao hàng kèm theo. Thông tin sẽ được lưu trữ từ khi đơn hàng được tạo ra, cho đến khi đơn hàng được xác nhận giao thành công. Kể cả đơn hàng trong quá trình vận chuyển phát sinh vấn đề gì, phần mềm cũng sẽ cập nhật thông tin.

Quản lý nhân viên giao hàng khi làm việc

Thông tin nhân viên giao hàng cũng sẽ được cập nhật trên phần mềm. Phần mềm sẽ cung cấp cho nhà quản trị tính năng theo dõi vị trí của nhân viên giao hàng. Mọi hoạt động của nhân viên giao hàng sẽ được nhân viên cập nhật trên hệ thống. Với chức năng phân quyền khi sử dụng, nhà quản trị hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của thông tin, dù có cho nhân viên sử dụng phần mềm.

Ngoài những tính năng kể trên, phần mềm giao hàng của Phanmemcaocap.com còn tích hợp thêm tính năng: tạo đơn hàng, xử lý các vấn đề phát sinh, thu và tính phí giao hàng, liên kết dữ liệu với các đơn vị vận chuyển, thống kê và tạo báo cáo,….

Cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết
Cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết

Lợi ích khi sử dụng phần mềm giao hàng của Phanmemcaocap.com

Nếu đặt niềm tin và lựa chọn phần mềm của Phanmemcaocap.com, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Yên tâm tuyệt đối

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, xây dựng và phát triển các ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp. Phần mềm quản lý nhân viên giao hàng của Phanmemcaocap.com sẽ có những tính năng phù hợp và giúp ích được tối đa cho các doanh nghiệp. Phần mềm sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển. Đặc biệt, đây cũng là một đơn vị có uy tín trên thị trường và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Vì vậy, bạn sẽ có được sự yên tâm tuyệt đối khi đặt niềm tin ở đây.

Sử dụng đơn giản, dễ dàng

Nhằm giúp doanh nghiệp có được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng. Phanmemcaocap.com đã dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và xây dựng phần mềm giao hàng. Nhờ đó mà cấu trúc, giao diện phần mềm của đơn vị rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Bất kì ai cũng có thể sử dụng phần mềm giao hàng của đơn vị.

Thao tác nhanh chóng

Các module và tính năng được phân chia, sắp xếp rất rõ ràng và cụ thể. Nhờ đó mà doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý giao hàng sẽ không chờ quá lâu khi thực hiện các thao tác. Các thao tác được thực hiện chỉ trong tích tắc.

Đáp ứng tốt các yêu cầu trong quá trình sử dụng
Đáp ứng tốt các yêu cầu trong quá trình sử dụng

Tiết kiệm chi phí

Mức giá sử dụng phần mềm quản lý nhân viên giao hàng của Phanmemcaocap.com được đánh giá là rất cạnh tranh trên thị trường. So với mức chi phí bỏ ra và giá trị nhận lại được. Thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đó là chưa kể đến những ưu đãi hấp dẫn mà đơn vị dành cho doanh nghiệp khi thanh toán trước chi phí dài hạn.

Hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo

Mục tiêu phát triển của Phanmemcaocap.com là đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp. Vì vậy, đơn vị sẽ hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo khi doanh nghiệp có yêu cầu. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro trong quá trình sử dụng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ vận hành và sử dụng phần mềm một cách thông suốt.

Với những ưu điểm đi kèm với những lợi ích đem lại, Phanmemcaocap.com là một địa điểm tin cậy để doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý nhân viên giao hàng. Chắc chắn, doanh nghiệp sẽ rất ưng ý với sự lựa chọn của mình.

Phanmemcaocap.com

Địa Chỉ: 49B Đường 54, Phường Thảo Điền, Quận 2

Hotline: 089 6688 629 (Phòng Kinh Doanh / HTKT) 

Email: [email protected]

Website: Phanmemcaocap.com

0 ( 0 bình chọn )

Phần mềm quản lý doanh nghiệp từ xa cao cấp

https://phanmemcaocap.com
Trang chuyên về phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, trang chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý cao cấp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm