Phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp

Ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp có thực sự là giải pháp tốt?

608
Công nghệ tạo ra sự đột phá cho doanh nghiệp

Bạn đã bao giờ nghĩ đến vấn đề ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp hay chưa? Hoặc nếu bạn đang ứng dụng công nghệ, thì công việc quản trị hiện tại như thế nào? Có tốt và hiệu quả như bạn mong muốn hay không? Nếu bạn thực sự đang gặp phải những khó khăn, vướng mắc, dù là đã sử dụng công nghệ hay chưa, thì bạn nên dành vài phút cho những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp là gì?

Để việc ứng dụng công nghệ thực sự phát huy được hiệu quả và giúp ích tối đa cho doanh nghiệp trong quản lý. Trước tiên, nhà quản trị cần hiểu rõ được việc ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp là như thế nào?

Công nghệ tạo ra sự đột phá cho doanh nghiệp
Công nghệ tạo ra sự đột phá cho doanh nghiệp

Ứng dụng công nghệ thực chất là sử dụng hệ thống các giải pháp công nghệ thông tin cho hoạt động quản lý của doanh nghiệp. Các giải pháp công nghệ sẽ can thiệp vào toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp. Thông qua hệ thống các giải pháp, nhà quản trị sẽ nhìn rõ và chính xác bức tranh toàn cảnh về hoạt động của doanh nghiệp. Nhờ đó mà nhà quản trị sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra chiến lược và các kế hoạch công việc.

Vai trò của công nghệ với doanh nghiệp

Nền kinh tế thế giới và ngay chính tại Việt Nam cũng vậy đang thay đổi ngày một. Để tạo ra những bước phát triển bền vững và có tính đột phá, doanh nghiệp cần phải hoàn thiện hơn mỗi ngày. Trước mắt là phải giải quyết được những khó khăn trong quản lý.

Công nghệ xuất hiện và dần nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp. Nhưng không phải nhà quản trị nào cũng hiểu và biết được vai trò cũng như tầm quan trọng của công nghệ đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy vai trò của công nghệ trong quản lý doanh nghiệp là gì?

Bắt kịp xu hướng phát triển chung

Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài, mà rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản lý. Đặc biệt là khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ và tác động đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Thì công nghệ càng chứng minh được vai trò trong sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu doanh nghiệp không thay đổi, không ứng dụng công nghệ thì sẽ trở nên lạc hậu, chậm tiến hơn so với xu hướng phát triển chung.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường
Nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường

“Cánh tay phải” của nhà quản trị

Công việc quản lý không bao giờ là đơn giản. Rất nhiều vấn đề cần theo dõi và giám sát. Trong khi quá trình quản lý lại hay phát sinh các vấn đề không như mong muốn. Thường gặp nhất là không quản lý thống nhất được mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chính điều này đã gây ra không ít khó khăn trong hoạt động quản lý.

Công nghệ được xem là giải pháp thông minh, giúp doanh nghiệp giải quyết được triệt để những khó khăn đang gặp phải. Đồng thời, công nghệ cũng giúp doanh nghiệp làm việc có hiệu quả và chất lượng hơn.

Quyết định bước tiến cho doanh nghiệp

Tốc độ phát triển của nền kinh tế đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng vươn lên. Để tìm được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Cũng như có được những bước tiến dài hơn, doanh nghiệp cần phải ứng dụng công nghệ. Không chỉ đơn thuần là để bắt kịp với xu hướng phát triển. Mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình làm việc. Giảm bớt nhân lực không cần thiết, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất công việc.

Quyết định đến hiệu quả công việc

Rất nhiều nhà quản trị nhận thấy được những bất cập trong cách quản lý truyền thống. Nhưng để biến nhận thức thành hành động sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Song nếu như doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc. Thì bắt buộc doanh nghiệp phải hành động. Công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp sử dụng nguồn lực một cách có hiệu quả. Sử dụng đủ nguồn lực cần, tránh sự dư thừa nguồn lực gây lãng phí chi phí, mà không đem lại hiệu quả.

Công nghệ tưởng chừng như chỉ là một trào lưu. Song với vai trò và những ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp. Thì càng có thể khẳng định rằng, công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp thay đổi và tạo ra những hướng phát triển mới.

Xem thêm:

Bạn biết những thông tin gì về app quản lý nhân sự

Top phần mềm quản lý doanh nghiệp được tin dùng nhất hiện nay

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ quản lý doanh nghiệp

Ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp được nhiều hơn mất
Ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp được nhiều hơn mất

Không chỉ một, mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã nhận thấy rất rõ những lợi ích mà công nghệ đem lại cho hoạt động quản lý. Những lợi ích nổi bật có thể kể đến như:

Quản lý tập trung mọi hoạt động

Giải pháp công nghệ sẽ giúp nhà quản trị nắm bắt và quản lý được tất cả các hoạt động, nghiệp vụ trong doanh nghiệp. Từ quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý khách hàng, quản lý sản xuất, quản lý công việc, quản lý tài chính – kế toán,… Giải pháp công nghệ không chỉ quản lý tổng quan các hoạt động. Mà giải pháp đó còn quản lý chi tiết các hoạt động trong doanh nghiệp.

Tất cả những hoạt động đều được quản lý tập trung trên một hệ thống. Nhờ đó mà nhà quản trị sẽ theo sát và nắm bắt được chính xác tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Thực hiện quản lý ở mọi nơi, mọi lúc

Công nghệ đã giúp không chỉ nhà quản trị, mà còn cả nhân viên đơn giản hơn khi thực hiện các công việc. Nhà quản trị hoàn toàn có thể thực hiện các công việc quản lý ở bất kì đâu, bất kì thời điểm nào.

Chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet, nhà quản trị có thể thực hiện các chỉ đạo đối với nhân viên và bộ phận có liên quan. Đặc biệt là khả năng truyền đạt thông tin của giải pháp công nghệ rất nhanh và chính xác. Nhờ đó mà nhà quản trị sẽ có nhiều thời gian để tập trung cho các công việc khác.

Tạo bước đệm cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Doanh nghiệp không thể đưa mọi hoạt động từ thủ công, truyền thống sang chuyển đổi số. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp sẽ tạo bước đệm cho quá trình chuyển giao này. Ban đầu, doanh nghiệp có thể tìm hiểu các ứng dụng cho những hoạt động nhỏ trong doanh nghiệp. Sau đó, nếu doanh nghiệp thấy đặc điểm hoạt động phù hợp với các ứng dụng công nghệ. Doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ cho mọi hoạt động. Lựa chọn này có thể sẽ mất thời gian hơn. Song nó sẽ thực sự hiệu quả và là lựa chọn an toàn.

Giúp doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng và hiệu quả hơn
Giúp doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng và hiệu quả hơn

Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp

Khi ứng dụng công nghệ cho hoạt động quản lý. Doanh nghiệp sẽ loại bỏ được những hoạt động quản lý thủ công, giấy tờ và sổ sách cồng kềnh. Thay vì những công cụ thủ công, doanh nghiệp sẽ sử dụng giải pháp công nghệ để quản lý hoạt động. Nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ xây dựng được một quy trình làm việc có bài bản. Thống nhất được mọi hoạt động và nhân lực về một mối.

Điều này không chỉ giúp mọi nhân viên làm việc thuận tiện và có hiệu quả hơn. Mà còn giúp xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp. Đồng thời, giúp nhà quản trị đánh giá được chính xác năng lực của nhân viên.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Giải pháp công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm nhân sự đảm nhận phần việc cần tính toán, lặp đi lặp lại và mất nhiều thời gian. Thay vào đó, giải pháp công nghệ sẽ tự động xử lý các công việc đó. So với cách quản lý và xử lý truyền thống. Thì giải pháp công nghệ xử lý công việc chính xác, có hiệu quả và năng suất hơn.

Nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho hoạt động quản lý, cũng như quá trình thực hiện các công việc. Mặc dù vậy, nhưng chất lượng và hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo. Thậm chí còn tốt hơn trước rất nhiều.

Đó là những lợi ích nổi bật nhất của việc ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp. Công nghệ không chỉ đơn thuần là một công cụ hỗ trợ nhà quản trị. Mà công nghệ thực sự đã tạo ra những bước phát triển đột phá cho doanh nghiệp. Đặc biệt ứng dụng công nghệ đã giúp nhà quản trị thấy mọi việc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Giảm thiểu tối đa những áp lực và khó khăn tưởng chừng như bế tắc lâu nay.

Các ứng dụng công nghệ cho quản trị doanh nghiệp tiêu biểu

Ứng dụng công nghệ có thể nhiều người sẽ hơi khó hiểu, bởi nó trừu tựng và không rõ ràng. Thực tế đây chính là các phần mềm được doanh nghiệp sử dụng trong hoạt động quản lý.

Trên thị trường hiện tại, để đáp ứng được những yêu cầu của các doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng. Các phần mềm công nghệ có rất nhiều đơn vị cung cấp.  Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn được những phần mềm phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Bên cạnh, những phần mềm chỉ có các chuyên biệt như phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm sản xuất,… Thì còn có những phần mềm quản lý tổng thể và bao quát như phần mềm quản lý doanh nghiệp, phần mềm quản lý vận tải, phần mềm quản lý du lịch,… Tùy yêu cầu và mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn một ứng dụng công nghệ phù hợp.

Một số phần mềm quản trị doanh nghiệp nổi bật có thể kể đến như:

 • Phần mềm quản trị doanh nghiệp Uniduc
 • Phần mềm Open Bravo
 • Phần mềm Jira Software
 • Phần mềm DMS
 • Phần mềm AMIS.VN
 • Phần mềm quản lý Microsoft Dynamic
 • Phần mềm quản lý cho doanh nghiệp Oracle
 • Phần mềm SAP Business One
 • Phần mềm Open Bravo
 • Phần mềm quản lý doanh nghiệp Fastwork
 • Phần mềm doanh nghiệp ERP Mona Media
 • Phần mềm Facework
 • Phần mềm Ecount
 • Phần mềm 3S ERP
 • Phần mềm ESO
 • Phần mềm quản lý OOC
 • Phần mềm 1office
 • Phần mềm doanh nghiệp HTsoft BizMan ERP
 • Phần mềm Fast Business Online
 • Phần mềm Opentaps
 • Phần mềm Adempiere ERP Business Suite
 • Phần mềm TrustSales
 • Phần mềm WebERP
 • Phần mềm quản lý IDempiere
 • Phần mềm ERPNext

Ngoài những phần mềm kể trên, vẫn còn vô số phần mềm quản trị doanh nghiệp khác. Đây chỉ là những phần mềm nổi bật, không phải là những phần mềm tốt nhất. Song tính năng của các phần mềm kể trên sẽ đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

Sẽ có nhiều vấn đề doanh nghiệp cần phải quan tâm khi ứng dụng công nghệ
Sẽ có nhiều vấn đề doanh nghiệp cần phải quan tâm khi ứng dụng công nghệ

Ứng dụng công nghệ không chỉ là sử dụng một trong những phần mềm kể trên. Mà phải sử dụng và khai thác chúng một cách triệt để. Biến những tiện ích của phần mềm tạo nên giá trị cho doanh nghiệp. Vì vậy, để ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp thực sự hiệu quả nhất. Nhà quản trị cần tìm hiểu thông tin thật kỹ để có được một lựa chọn đúng đắn nhất.

Lựa chọn ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp lưu ý điều gì?

Thay đổi suy nghĩ, hành động chưa chắc đem lại cho bạn được hiệu quả như mong muốn. Bởi hiệu quả gặt hái được sẽ phụ thuộc vào quá trình áp dụng, đặc biệt là phương pháp bạn lựa chọn.

Để quá trình ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp thực sự đem lại giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp. Khi lựa chọn giải pháp công nghệ, nhà quản trị cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định lựa chọn giải pháp công nghệ nào để sử dụng. Nhà quản trị cần xác định rõ nhu cầu sử dụng phần mềm của bản thân và doanh nghiệp. Đặc điểm của doanh nghiệp phù hợp với phần mềm quản lý chuyên biệt, từng hoạt động hay phần mềm quản lý tổng quan các hoạt động.

Quy mô doanh nghiệp

Đây là yếu tố tác động rất lớn đến việc ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp. Việc lựa chọn một phần mềm quá nhiều tính năng cho một doanh nghiệp nhỏ  vừa tạo sự cồng kềnh trong quản lý, vừa tốn kém chi phí. Và doanh nghiệp có quy mô lớn nếu chọn phần mềm ít tính năng, thì phần mềm sẽ không bao quát và quản lý được tất cả các hoạt động của doanh nghiệp.

Chi phí dành cho công nghệ

Xác định rõ chi phí mà doanh nghiệp dành ra để mua và sử dụng giải pháp công nghệ là một yếu tố không thể bỏ qua. Làm rõ vấn đề này, doanh nghiệp sẽ có được sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp hơn.

Lựa chọn một giải pháp công nghệ có chi phí phù hợp
Lựa chọn một giải pháp công nghệ có chi phí phù hợp

Với những doanh nghiệp có tài chính hạn chế, thì nên lựa chọn các giải pháp đến từ Việt Nam. Còn với những doanh nghiệp có tài chính dư giả hơn, có thể lựa chọn giải pháp từ nước ngoài. Bởi mức giá phần mềm quản lý doanh nghiệp nước ngoài bao giờ cũng cao hơn phần mềm trong nước.

Sự sẵn sàng của nhân viên

Việc ứng dụng công nghệ quản lý doanh nghiệp không chỉ liên quan đến cá nhân nhà quản trị, mà còn liên quan đến toàn bộ nhân viên. Như mọi người cũng biết, doanh nghiệp là một tập thể làm việc thống nhất và theo một quy trình cụ thể. Vì vậy, không có lý nào công nghệ chỉ áp dụng cho mình nhà quản lý. Để việc ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp có hiệu quả. Nhà quản trị cần phải đảm bảo được nhân viên sẵn sàng cho sự thay đổi. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ trong công việc.

Sự sẵn sàng của nhân viên không chỉ được dựa trên tinh thần. Mà cả kiến thức và năng lực. Không ít doanh nghiệp vẫn tồn tại một bộ phận nhân viên trình độ thấp. Nhân viên chưa hoặc ít tiếp xúc với công nghệ. Thậm chí là nhân viên không hiểu gì về công nghệ. Vì vậy, nhà quản trị cần lưu ý đến vấn đề này khi lựa chọn giải pháp công nghệ. Tốt nhất doanh nghiệp nên lựa chọn một giải pháp đơn giản và dễ dàng khi sử dụng.

Sử dụng bản phần mềm demo

Để có được một lựa chọn chính xác và đúng đắn. Nhất là khi có quá nhiều phần mềm để lựa chọn, thì sử dụng bản demo là phương án an toàn. Đa phần các đơn vị cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp đều cho người dùng sử dụng miễn phí một số ngày nhất định hoặc sử dụng bản demo.

Doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội này để đánh giá chất lượng và sự phù hợp của phần mềm. Với những trải nghiệm thực tế này, bạn sẽ có được những đánh giá chính xác hơn. Bên cạnh đó, thông qua quá trình dùng thử, doanh nghiệp có thể hoàn thiện bảng yêu cầu khi ứng dụng công nghệ.

Đó là những yếu tố quan trọng mà nhà quản trị quan tâm. Ngoài những yếu tố kể trên, nhà quản trị còn phải xem xét nhiều yếu tố khác nữa. Lựa chọn và quyết định dựa trên những thông tin tìm hiểu được cùng với việc suy xét thật kỹ bao giờ cũng đúng đắn hơn.Vì vậy, nhà quản trị nên dành thời gian để đưa ra một giải pháp tối ưu nhất khi ứng dụng công nghệ.

Phanmemcaocap.com – Giải pháp công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp

Phanmemcaocap.com đem đến cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn. Từ những phần mềm quản lý riêng lẻ, cho đến những phần mềm quản lý tổng thể. Nhà quản trị hoàn toàn có thể tìm được một giải pháp quản lý cho doanh nghiêp phù hợp nhất và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Phanmemcaocap.com hiểu được vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Cũng nhờ đó mà các phần mềm quản lý cho doanh nghiệp luôn nhận được sự hài lòng. Đặc biệt, mức giá dịch vụ của đơn vị đưa ra rất hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao.

Giải pháp ứng dụng công nghệ toàn diện trong quản lý
Giải pháp ứng dụng công nghệ toàn diện trong quản lý

Tất cả các ứng dụng công nghệ của Phanmemcaocap.com đều được tích hợp các tính năng cần thiết. Chính vì vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt niềm tin và lựa chọn sản phẩm của đơn vị. Là một đơn vị trẻ nhưng lại có được uy tín trên thị trường. Phanmemcaocap.com sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho doanh nghiệp.

Kinh tế thị trường ngày càng phát triển, nhu cầu của người tiêu dùng cũng ngày càng khắt khen hơn. Việc ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp là điều cần thiết. Điều này sẽ quyết định đến hiệu quả, chất lượng hoạt động và làm việc của cả doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc và sớm thay đổi doanh nghiệp bằng các ứng dụng công nghệ quản trị doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp còn băn khoăn và thắc mắc bất kì vấn đề gì. Doanh nghiệp có thể liên hệ theo thông tin dưới đây.

Phanmemcaocap.com

Địa Chỉ: 49B Đường 54, Phường Thảo Điền, Quận 2

Hotline: 089 6688 629 (Phòng Kinh Doanh / HTKT) 

Email: [email protected]

Website: Phanmemcaocap.com

0 ( 0 bình chọn )

Phần mềm quản lý doanh nghiệp từ xa cao cấp

https://phanmemcaocap.com
Trang chuyên về phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, trang chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý cao cấp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm